2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?

Ty Huu Doc Ngoc

Bữa tối tuy chỉ 2 món nhưng chồng tôi vẫn tấm tắc khen ngon

Nguyên liệu

500g sườn

1 củ hành lá

3 lát gừng

40g dầu hào Lee Kum Kee

Cách làm

yuanfb1c2b7469b715952edbfbee26944a9b 1548235521171414710328 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn cho vào nồi cùng gừng và phần phần hành thái lát. Đun sôi thì đổ ra rổ, xả dưới vòi nước.

yuand71cd88838d4fd2e3f64be7d18374bc9 15482355211671049635925 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 2

Sau đó cho sườn vào chảo thêm chút dầu ăn, xào sườn với chút muối cho thịt săn lại.

yuanfb12753a84aff79c2bd53e03d6a48a0a 15482355211741869164669 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 3

Sau đó thêm nước, dầu hào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa.

yuanb0e7b42ea691359bc07dec4e385fdf08 15482355211601236412929 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 4

Ninh cho tới khi sườn thấm đều gia vị nước cạn gần hết thì tắt bếp.

Múc sườn kho ra tô, rắc chút vùng trắng rang nếu muốn tăng hương vị. Thịt sườn ngọt, nhừ mục gia vị đậm đà ăn với cơm nóng là ngon hết chỗ nói.

yuan38130051cb9662eefee6f00fbb13e447 154823552115798267321 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?

Nấm xào rau cải

Nguyên liệu

250g cải chíp

100g nấm hải sản

3 nhánh tỏi

Muối, hạt nêm

Hành lá

1 chút nước dùng hoặc nước lọc

Cách làm

yuan9b0fd068475748ca230d6aab87e226cf 15482355211411284455990 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 1

Rau cải rửa sạch, bổ đôi. Tỏi bằm nhỏ. Nấm cắt bỏ chân.

yuan60bfd2dbf473947b7594a9dca0aec28d 1548235521153998975118 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 2

Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm hải sản cùng chút muối và hạt nêm vào xào chín.

yuan17ff6b7880c16e733d3f5d401e61f264 1548235521146884580600 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước, cho rau cải vào luộc chín thì vớt ra rổ để ráo nước.

yuand2e1202dac10eb4138a4708d856303cf 15482355211642051234377 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Bước 4

Sau đó xếp rau cải ra đĩa, trút nấm đã xào lên trên cùng, tiếp theo rắc một ít hành lá lên là được.

Thay vì xào cả rau và nấm sẽ khiến món ăn trở nên nhiều dầu mỡ. Với cách làm thông minh này bạn sẽ có món ăn vừa hành hòa lại bớt ngán ngấy. Rau cải ngấm phần nước xốt từ nấm xào nên vẫn vừa vặn và thơm ngon không kém đấy nhé!

yuan33bde417ab8e89620b60d53ab8971a1e 15482355211501977819918 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?
Chúc bạn có bữa cơm tối thật ngon miệng!


300x250 2 món ăn quen thuộc nhưng bạn đã biết cách chế biến để giữ lại chất bổ?

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận