3 món canh mùa hè là ‘mồi lửa đốt chất béo’, muốn có dáng xinh, người khỏe nên ăn thường xuyên

Giảm cân là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, đặc biệt là đối với phụ nữ vào mỗi mùa hè.

Ngoài việc tập luyện và thay đổi thói quen sinh hoạt, việc chọn lựa thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng. Trong đó, không thể không nhắc đến 3 món canh được biết đến như “mồi lửa đốt chất béo” như sau:

Canh bí nấu mọc

Nguyên liệu của món canh bí nấu mọc

Bí đao: 1 trái (400gr)

Giò sống: 150gr

Tỏi: 3 tép

Hành lá: 2 nhánh

Hành tím: 2 củ

Nước mắm: 1 muỗng canh

Hạt nêm

Bột ngọt

Tiêu xay

Cách thực hiện món canh bí nấu mọc

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi và bỏ ruột. Bào bí thành sợi dài nhỏ.

Trộn giò sống với hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng tiêu xay và 1 muỗng nước mắm. Ướp trong 15 phút. Vo giò sống thành viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.

Ướp bí đao với 1 muỗng hạt nêm, trộn đều và để ướp trong 5 phút.

Đun sôi 1 lít nước lọc trong nồi lớn. Khi nước sôi, thả từng viên mọc vào, nấu trong 5 phút cho đến khi mọc nổi lên.

Cho bí đao vào nồi, nấu thêm 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát tô, trang trí với rau mùi, rau thơm hoặc rau mùi tàu theo ý thích. Canh nóng hổi với mọc ngọt thịt, mềm dai, sợi bí đao ngọt thơm, nước canh thanh mát.

Canh cà tím đậu phụ

Nguyên liệu của món canh cà tím đậu phụ:

Cà tím: 200gr

Nấm hương tươi: 100gr

Đậu hũ: 100gr

Hành boa rô: 10gr

Giấm: 20 ml

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Lá tía tô: 15gr

Lá lốt: 15gr

Dầu thực vật: 2 muỗng canh

Nước tương: 2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước bột năng: 20 ml

Cách thực hiện món canh cà tím đậu phụ

Rửa sạch lá lốt và lá tía tô, sau đó cắt sợi nhỏ. Rửa sạch nấm hương, ngâm trong nước ấm 2 – 3 phút để loại bỏ các vết đất và mùn cưa, sau đó rửa lại với nước lạnh và cắt bỏ phần gốc.

Cà tím sau khi rửa sạch, cắt thành khúc. Hòa 20 ml giấm vào một tô nước lọc, ngâm cà tím trong hỗn hợp này khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra để ráo. Trộn đều cà tím với 1 muỗng cà phê bột nghệ, ướp trong 10 phút.

Đổ 2 muỗng canh dầu thực vật vào nồi, đặt lên bếp lửa vừa. Khi dầu hơi nóng, cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà tím và nấm hương vào nồi, dùng đũa đảo đều đến khi cà tím và nấm chín mềm.

Đổ 300 ml nước vào nồi, đun sôi. Sau đó cho đậu hũ vào, cùng với 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương.

Đậy nắp nồi lại và om trong khoảng 15 phút. Tiếp tục cho 20 ml nước bột năng vào, đảo đều, sau đó cho lá tía tô và lá lốt vào nấu thêm 3 – 5 phút.

Món cà tím om đậu phụ khi hoàn tất sẽ có màu sắc rực rỡ: xanh của lá, tím của cà tím và vàng nâu của đậu phụ chiên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của đậu phụ chiên, độ mềm mịn của cà tím và nấm, cùng với vị ngọt mặn thanh đạm tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Canh chả cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu của món canh chả cá thác lác khổ qua:

2 trái khổ qua

300gr chả cá

Hành lá, hành khô

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm

Cách thực hiện món canh chả cá thác lác khổ qua:

Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và hành khô. Khổ qua sau khi đã bỏ hạt và rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Cho chút muối, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt và hành tím băm vào chả cá, sau đó đ.ánh nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, tạo thành từng viên chả cá nhỏ vừa ăn và xếp lên một đĩa.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu và phi thơm hành khô. Sau đó, cho chả cá vào chảo và đảo nhẹ cho chả cá thấm gia vị.

Đổ nước sạch vào chảo, lượng nước phù hợp với khẩu phần ăn gia đình. Khi nồi canh sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khổ qua vào.

Khi nồi canh sôi trở lại, thêm hành lá và khuấy đều. Tắt bếp và trình bày món canh chả cá khổ qua trên bàn ăn.

Món canh chả cá khổ qua không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, mang lại hương vị thanh mát với chả cá dai ngọt và nước canh ngấm đầy hương vị đặc trưng của khổ qua. Món ăn này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và tinh tế.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bí quyết giúp làn da của chị em mỗi ngày thêm đẹp: Món canh vừa ngon, bổ dưỡng lại rất dễ nấu

Món canh này phù hợp với mọi lứa t.uổi, đặc biệt là phụ nữ chú trọng làm đẹp da và những ai cần bổ sung dinh dưỡng để bồi bổ cho cơ thể.

Trong chúng ta, khi nói về những món ăn liên quan đến bong bóng cá (bóng cá) khô thì nhiều người không biết. Thực tế, đây là một sản phẩm được sơ chế kỹ lưỡng từ bong bóng cá tươi. Thời xa xưa, bong bóng cá là một trong “bát trân” quý hiếm dâng lên cung đình. “Bát trân” là 8 món ăn quý mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như dưỡng huyết, bổ âm, kiện thận,… Bong bóng cá khô được mệnh danh là “Nhân sâm đại dương”. Bóng cá rất giàu collagen chất lượng cao và có hàm lượng chất béo rất thấp chỉ 0,2% nên là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe.

“Canh gà bóng cá” kết hợp hoàn hảo vị ngon của bóng cá với vị ngọt êm dịu của thịt gà, bạn có thể cảm nhận được hương thơm đậm đà và độ ẩm trong miệng mà không cần quá nhiều gia vị. Bong bóng cá giàu canxi, tốt cho xương và não t.rẻ e.m. Với chị em phụ nữ, nguồn collagen dồi dào trong bóng cá có công dụng làm đẹp, cải thiện làn da thêm trắng hồng, mịn màng.

Ngoài ra, bóng cá còn chứa vitamin A, các nguyên tố vi lượng khác giúp cải thiện đường tiêu hóa, giảm trừ khó tiêu hoặc táo bón. Nguồn năng lượng dồi dào từ bóng cá mang lại giúp tăng cường sinh lực, cải thiện trí nhớ, chữa chứng khó ngủ ở người già.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món “Canh gà bóng cá” thơm ngon. Món canh này kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm ngon của bóng cá với vị êm dịu của súp gà, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngon, đậm đà trong miệng mà không cần quá nhiều gia vị. Chất gelatin của bóng cá giúp món canh có hương vị đậm đà hơn và có tác dụng bổ dưỡng tuyệt vời mà không gây gánh nặng cho cơ thể. Phù hợp với mọi người ở mọi lứa t.uổi, đặc biệt là phụ nữ chú trọng làm đẹp và phụ nữ mang thai cần bổ sung dinh dưỡng để cơ thể và làn da được nuôi dưỡng sâu.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức làm món canh gà bóng cá nhé!

Nguyên liệu cần thiết để làm món canh gà bóng cá

3-4 cái bong bóng cá khô, nửa con gà, 8 quả táo đỏ, một lượng muối vừa phải và vài lát gừng.

Cách làm món canh gà bóng cá thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa qua bóng cá dưới vòi nước. Tiếp đó thả bóng cá vào chậu nước và ngâm trước khi nấu canh khoảng 1 ngày. Bạn cần biết rằng phải mất ít nhất 24 giờ để bong bóng cá khô nở ra và được làm mềm hoàn toàn sau khi ngâm nước. Trong quá trình ngâm bạn nhớ thay nước vài lần. Bóng cá sau khi ngâm có thể cắt thành miếng lớn để dễ hầm hơn.

Bước 2: Tiếp theo, thịt gà bạn dùng muối và gừng thái lát chà xát lên rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt gà vào trong nồi nước lạnh, bật bếp và chần qua. Sau khi chần thịt gà trong khoảng 1 phút thì vớt ra và để ráo nước. Thao tác này có thể giúp bạn loại bỏ m.áu và mùi tanh đặc trưng của thịt gà, giúp phần nước canh trong và thơm ngon hơn.

Bước 3: Sau đó, cho thịt gà đã chần và bóng cá ngâm vào nồi. Tiếp theo bạn thêm táo đỏ và gừng vào. Vị ngọt của táo đỏ có thể làm tăng thêm vị ngon của món cánh, còn gừng có thể giúp khử mùi tanh. Thêm một lượng nước thích hợp vào, đun sôi ở lửa lớn rồi dùng thìa hớt hết bọt trên bề mặt để giữ được hương vị sảng khoái cho món canh. Sau đó, bạn đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, để dinh dưỡng và vị ngon của các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nước canh.

Bước 4: Cuối cùng, khi bong bóng cá được hầm đến khi mềm và dẻo thì thêm lượng muối thích hợp vào cho vừa ăn. Như vậy là một nồi súp gà bóng cá thơm ngon đã sẵn sàng. Trong thời tiết se lạnh, uống một bát súp gà bóng cá nóng không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, bồi bổ cơ thể mà còn điều hòa cơ thể, khiến bạn tỏa sáng tươi trẻ, xinh đẹp từ trong ra ngoài.

Thành phẩm canh gà bóng cá

Như vậy với các thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành được món canh gà bóng cá thơm ngon, tốt cho sức khỏe và có lợi cho làn da. Món canh hoàn thành có mùi thơm của gừng với phần nước dùng trong, ngon ngọt đậm đà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh gà bóng cá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *