Ấm lòng ngày lạnh với món canh thịt bò cay nóng

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến và rất bổ dưỡng trong các bữa cơm của người Việt ta. Thịt bò có thể chế biến thành muôn vàn các món khác nhau và đều mang lại sự thơm ngon cho người ăn. Hôm nay xin giới thiệu cho các bạn món đặc biệt thích hợp trong những ngày mùa đông rét buốt này bạn nhé.

Nguyên liệu làm món canh thịt bò cay nóng:
– 250 g thịt bò
– 250 g củ cải trắng
– Tỏi, hành lá
– Ớt bột, hạt tiêu
– Nước mắm, dầu mè, gia vị, mì chính

cach nau canh thit bo cay nong cuc ngon 16h30 Ấm lòng ngày lạnh với món canh thịt bò cay nóng
Canh thịt bò cay nóng

Cách làm món canh thịt bò cay nóng:
– Bước 1: Bạn rửa thật sạch củ cải, gọt hết vỏ rồi cắt thành các miếng với kích thước 2,5 cm x 2,5cm và dày 0,3 cm. Cho củ cải vào nồi.
– Bước 2: Thịt bò rửa sạch, dùng dao cắt thành miếng nhỏ, thả vào nồi cùng củ cải.
– Bước 3: Nêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột hoặc hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 chút gia vị, mì chính cùng 2 tép tỏi đã băm nhỏ.
– Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bằng thìa. Sau đó, để một lúc cho thịt ngấm gia vị.
– Bước 5: Thêm nước vào nồi và để lửa vừa, đun trong 20 phút. Đến khi canh bắt đầu sôi, bạn mở vung nồi và hớt hết những bọt nổi trên bề mặt. Cho lửa nhỏ xuống để ninh tiếp trong 15 phút nữa. Cho hành lá thái nhỏ và nồi canh thịt bò. Đợi sau 1 phút, tắt bếp.

Thành phẩm món canh thịt bò cay nóng nghi ngút khói tỏa ra mùi thơm đặc trưng của thịt bò, vịt ngọt của củ cải, dậy mùi của gia vị, tất cả làm nên món canh thịt bò cay nóng ngon khó cưỡng đối với ai từng thưởng thức. Ăn cùng với cơm thì rất là đưa cơm các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.


300x250 Ấm lòng ngày lạnh với món canh thịt bò cay nóng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận