An Giang có gì chơi? Khám phá loạt điểm đến với cảnh sắc thanh bình

“An Giang có gì chơi?” là câu hỏi được nhiều tín đồ du lịch đặt ra mỗi khi tìm đến vùng đất thanh bình với cảnh sắc rạng rỡ này. Hãy cùng MIA.vn đi tìm những điểm đến thú vị nhất và bạn có thể khám phá khi đến với An Giang.

Xem nhanh

1. Thất Sơn – Bảy Núi2. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam3. Khu du lịch Núi Sam4. Khu du lịch Núi Cấm5. Làng Chăm Châu Giang6. Cánh đồng Tà Pạ7. Rừng tràm Trà Sư8. Thánh đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE9. Chùa Tà Pạ10. Cù Lao Ông Chưởng11. Di tích khảo cổ Óc Eo Ba Thê12. Di tích Nhà Mồ Ba Chúc13. Chợ Tịnh Biên An Giang14. Căn cứ Ô Tà Sóc

Xem nhanh

1. Thất Sơn – Bảy Núi2. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam3. Khu du lịch Núi Sam4. Khu du lịch Núi Cấm5. Làng Chăm Châu Giang6. Cánh đồng Tà Pạ7. Rừng tràm Trà Sư8. Thánh đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE9. Chùa Tà Pạ10. Cù Lao Ông Chưởng11. Di tích khảo cổ Óc Eo Ba Thê12. Di tích Nhà Mồ Ba Chúc13. Chợ Tịnh Biên An Giang14. Căn cứ Ô Tà Sóc

An Giang là vùng đất xinh đẹp với khung cảnh thanh bình cùng nhiều dấu ấn văn hóa đặc trưng thú vị được nhiều tín đồ du lịch tìm đến khi khám phá Tây Nam Bộ. Mỗi điểm đến của An Giang đều mang màu sắc riêng khiến bức tranh du lịch của địa phương này thêm phần hấp dẫn. Vậy du lịch An Giang có gì chơi, hãy cùng MIA.vn khám phá nhé!

1 Thất Sơn – Bảy Núi

Địa chỉ: huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên

Thất Sơn Bảy Núi là một vùng đất linh thiêng của lịch sử An Giang. Nơi đây lưu giữ nhiều giai thoại huyền bí về tâm linh chưa được nhiều người khám phá. Ngoài ra, vẻ đẹp của vùng đất này còn đến từ thắng cảnh hữu tình của những cánh đồng trải dài bát ngát. Bên cạnh đó, vùng đất này còn là nơi diễn ra Lễ hội Đua bò Bảy Núi nổi tiếng gần xa vào lễ hội Đôn ta (29/8 – 1/9 Âm lịch)

Thất Sơn Bảy Núi là một vùng đất linh thiêng của lịch sử An Giang

2 Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

Địa chỉ: 132 Châu Thị Tế, phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại vùng Châu Đốc, An Giang. Đây là nơi thu hút các tín đồ gần xa tìm về để nguyện cầu những điều may mắn, sức khỏe và sự bình an trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể đến với địa điểm này vào tháng 4 để tham dự Lễ hội vía bà Chúa Xứ Núi Sam nổi tiếng gần xa.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại vùng Châu Đốc

3 Khu du lịch Núi Sam

Địa chỉ: 24 đường số 5, phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc

Núi Sam với khung cảnh thanh bình, dịu dàng là điểm đến được nhiều tín đồ du lịch tìm đến khi khám phá An Giang có gì chơi. Địa điểm này nằm cách mặt nước biển khoảng 284 km với gần 200 ngôi đền lân cận mang đến không gian linh thiêng, huyền bí. Ngoài ra, không gian của Núi Sam còn được trang trí bắt mắt, hấp dẫn các tín đồ du lịch khi đến đây.

Núi Sam với khung cảnh thanh bình, dịu dàng là điểm đến được nhiều tín đồ du lịch tìm đến khi khám phá An Giang có gì chơi

4 Khu du lịch Núi Cấm

Địa chỉ: xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên

Khu du lịch Núi Cấm nằm trong vùng Thất Sơn linh thiêng và được nhiều tín đồ Phật Giáo tìm đến chiêm ngưỡng. Không gian Núi Cấm mang vẻ đẹp dịu dàng và hòa cùng không gian thiên nhiên trong lành của miền Bảy Núi. Khi đi cáp treo đến Núi Cấm, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên xinh đẹp và Chùa Vạn Linh uy nghiêm ngự tại nơi đây.

Khu du lịch Núi Cấm nằm trong vùng Thất Sơn linh thiêng và được nhiều tín đồ Phật Giáo tìm đến chiêm ngưỡng

5 Làng Chăm Châu Giang

Địa chỉ: xã Châu Phong, thị xã Tân Châu

Với vẻ đẹp thanh bình cùng cảnh sắc mang đậm sắc màu văn hóa, Làng Chăm Châu Giang chính là điểm đến bên bờ sông Hậu mà bạn không nên bỏ lỡ. Vẻ đẹp của Làng Chăm Châu Giang đến từ những giá trị văn hóa như làng nghề dệt vải và sắc màu văn hóa Hồi Giáo tại địa phương này.

Làng Chăm Châu Giang là điểm đến văn hóa bên bờ sông Hậu mà bạn không nên bỏ lỡ

6 Cánh đồng Tà Pạ

Địa chỉ: xã Núi Tô, huyện Tri Tôn

Cánh đồng Tà Pạ nằm dưới chân núi cùng tên mang vẻ đẹp thanh bình như một tấm vải xanh vắt mình qua vùng Tri Tôn An Giang. Điểm đến này được xem là cánh đồng có bản sắc văn hóa độc đáo nhất tại An Giang với tập quán “làm ruộng vần công” của đồng bào Khmer sinh sống tại đây.

Cánh đồng Tà Pạ nằm dưới chân núi cùng tên mang vẻ đẹp thanh bình như một tấm vải xanh vắt mình qua vùng Tri Tôn

7 Rừng tràm Trà Sư

Địa chỉ: xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên

Rừng tràm Trà Sư với cảnh sắc rạng rỡ và vẻ đẹp mang đậm sắc màu thiên nhiên mùa nước nổi sẽ là điểm đến thu hút nhất tại tỉnh An Giang. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không gian thiên nhiên bằng cách trôi xuôi trên dòng nước và lắng nghe thanh âm thú vị từ rừng tràm. Ngoài ra, hệ sinh thái độc đáo và đa dạng nơi này cũng sẽ là điều níu chân bạn ở lại với nơi đây.

Rừng tràm Trà Sư với cảnh sắc rạng rỡ và vẻ đẹp mang đậm sắc màu thiên nhiên mùa nước nổi

8 Thánh đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE

Địa chỉ: tổ 8, ấp Châu Giang, xã Châu Phong, Thị xã Tân Châu

Thánh đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE mang màu sắc văn hóa cực kỳ rõ nét với dấu ấn kiến trúc thú vị mà bạn phải ghé thăm khi đến với An Giang. Vẻ đẹp của điểm đến này còn nằm ở giá trị văn hóa khi là nơi sinh hoạt của cộng đồng Hồi Giáo tại địa phương. Trải qua bao nhiêu thăng trầm và thay đổi, công trình này vẫn giữ được vẻ đẹp rạng rỡ cùng màu sắc văn hóa thu hút.

Thánh đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE mang màu sắc văn hóa cực kỳ rõ nét với dấu ấn kiến trúc thú vị

9 Chùa Tà Pạ

Địa chỉ: xã Núi Tô, huyện Tri Tôn

Chùa Tà Pạ ngự trị trên một ngọn đồi chính là điểm đến mang lại màu sắc Phật Giáo Nam Tông độc đáo cho bức tranh du lịch An Giang. Nằm giữa một ngọn đồi với không gian bao bọc là một cánh đồng trải dài bất tận, bạn sẽ có một chiếc view ngắm cảnh vô cùng ấn tượng khi đến với Chùa Tà Pạ.

Chùa Tà Pạ ngự trị trên một ngọn đồi chính là điểm đến mang lại màu sắc Phật Giáo Nam Tông

10 Cù Lao Ông Chưởng

Địa chỉ: 5 xã Kiến An, Kiến Thành, Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ, Long Giáng của huyện Chợ Mới

Cù Lao Ông Chưởng với khung cảnh thanh bình với bốn mặt sông nước bao quanh chính là điểm đến thiên nhiên thu hút tại An Giang. Khi đến với Cù Lao Ông Chưởng, bạn có thể khám phá được nhiều làng nghề độc đáo, những dấu ấn văn hóa thú vị cũng như khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

Cù Lao Ông Chưởng với khung cảnh thanh bình với bốn mặt sông nước bao quanh

11 Di tích khảo cổ Óc Eo Ba Thê

Địa chỉ: thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn

Di chỉ Óc Eo Ba Thê là địa điểm thích hợp cho các tín đồ của bộ môn khảo cổ hay thích khám phá văn hóa khi đến với An Giang. Di tích nổi tiếng tại huyện Thoại Sơn này nằm trên một gò đất đá nổi lên ở cánh đồng phía Nam núi Ba Thê. Di tích này là nơi minh chứng cho sự tồn tại huy hoàng một thời của vương quốc Phù Nam khi xưa.

Di chỉ Óc Eo Ba Thê là địa điểm thích hợp cho các tín đồ của bộ môn khảo cổ hay thích khám phá văn hóa

12 Di tích Nhà Mồ Ba Chúc

Địa chỉ: thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn

Di tích Nhà Mồ Ba Chúc là không gian lưu giữ lại những vùng ký ức đau thương của người dân tại Ba Chúc, An Giang. Đây là một di tích lịch sử được nhiều tín đồ du lịch tìm về khám phá, viếng cúng và cầu nguyện.

Di tích Nhà Mồ Ba Chúc là không gian lưu giữ lại những vùng ký ức đau thương

13 Chợ Tịnh Biên An Giang

Địa chỉ: xã Xuân Biên, thị xã Tịnh Biên

Chợ Tịnh Biên là địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch An Giang. Địa điểm này là một trong những nơi mà bạn có thể mua sắm những món hàng thời trang hoặc đồ ăn đặc sản của An Giang. Chợ cũng khá gần nhiều địa điểm tham quan của Tịnh Biên, Châu Đốc nên thường được nhiều tín đồ du lịch hai địa phương này ghé qua.

Chợ Tịnh Biên là địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch An Giang

14 Căn cứ Ô Tà Sóc

Địa chỉ: xã Lương Phi, huyện Tri Tôn

Căn cứ Ô Tà Sóc nằm trong quần thể thiên nhiên Ô Tà Soc với quang cảnh trong lành cùng thiên nhiên thanh bình đậm chất miền quê. Đây là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, nơi vẫn còn nhiều hạng đá mang tên Quân y, Hậu cần, Phụ nữ…từ các cuộc chiến năm xưa.

Căn cứ Ô Tà Sóc nằm trong quần thể thiên nhiên Ô Tà Soc với quang cảnh trong lành cùng thiên nhiên thanh bình đậm chất miền quê

Vẻ đẹp của du lịch An Giang đã được khắc họa chân thực và rõ nét qua 14 địa điểm tham quan nổi tiếng được cập nhật trong bài viết này. Đây cũng là câu trả lời chân thực nhất của các tín đồ du lịch khi được hỏi “An Giang có gì chơi?”. Bên cạnh các địa điểm tham quan thú vị, An Giang còn có những món ngon hấp dẫn trứ danh miền Tây. Bạn có thể truy cập Blog Du lịch MIA Go để có thể biết thêm thông tin khi khám phá An Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *