Khoai tây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và dễ chế biến. Xin giới thiệu đến các bạn món bánh khoai tây kiểu pancake, đây là món ăn nhẹ phù hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Khoai tây 300 gr
Nước 300 gr
Bột mỳ 200 gr
Muối tiêu
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, thái chỉ hoặc bào thành sợi mỏng, ngâm ngay vào nửa bát nước lạnh để khoai không bị thâm.
Sau đó không cần vớt khoai ra mà để nguyên trong bát nước, cho 1 thìa cà phê muối tiêu vào ướp cho ngấm.
Bột mỳ cũng cho vào bát nước luôn, khuấy nhẹ nhàng cho bột tan đều mà không bị vón.
Thêm hành xanh thái nhỏ (tùy chọn)
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ă, tốt nhất là bạn dùng chảo không dính.
Cho hỗn hợp bột khoai và rán (như rán trứng). Để lửa nhỏ cho khoai chín. Rán khoảng 3 phút thì l.ật m.ặt kia rán tiếp.
Đến khi khoai chín vàng là được.
Món ăn nhẹ hấp dẫn và thơm phức, vị khoai bùi bùi trong lớp bột dẻo.
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp
Bánh khoai tây mang vị táo
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 390gr khoai tây
– 30gr bơ
– 96gr đường đỏ
– 60gr kem chua (hoặc sữa chua)
– 3 quả táo
– Bột quế
– Nho khô
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Cắt táo thành các miếng nhỏ rùi cho vào đun ở lửa nhỏ cùng đường đỏ và nho khô.
– Đun trong khoảng 15′ – 20′ tới khi táo hơi mềm và có màu vàng nâu là được.
Bước 2:
– Với khoai tây thì các bạn luộc chín rồi nghiền nát cùng với bột quế và bơ nhé!
Bước 3:
– Dùng thìa múc kem (hoặc thìa bình thường cũng được) chia khoai thành những phần bằng nhau.
Bước 4:
– Để chảo dầu thật nóng, sau đó cho khoai vào rán vàng là được.
Giờ chỉ việc cho táo và kem chua lên trên lên thôi!
Bánh có vị chua dịu và ngọt vừa phải nên dễ ăn lắm!