Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không?

Đây quả thực là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy nên để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bàn ăn gỗ công nghiệp cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin trong bài viết sau, cùng tìm hiểu xem sao bạn nhé.

1. Ưu điểm của bàn ăn gỗ công nghiệp là gì?

1.1. Giá thành rẻ

Dù được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận giá thành của sản phẩm này rẻ hơn nhiều so với bàn ăn gỗ tự nhiên. Ngoài ra, chi phí sản xuất, thi công bàn ăn từ công nghiệp hóa nên giá thành rẻ hơn so với các chất liệu khác.

1.2. Đa dạng mẫu mã để lựa chọn

Trong khi bàn ăn gỗ tự nhiên bị giới hạn về mẫu mã thì bàn ăn gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này. Nó có sự linh hoạt trong thiết kế, nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn. Thậm chí nó còn được phủ nhiều loại sơn màu khác nhau như sơn veneer, melamine có độ bóng mịn hay vân gỗ để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo ý muốn.

1.3. Trọng lượng nhẹ và thi công nhanh chóng

Gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên, bởi vậy mà dễ dàng cho việc thi công, thúc đẩy quá trình sản xuất nhanh chóng. Bên cạnh đó, sản phẩm bàn ăn gỗ công nghiệp cũng không bị cong vênh, không chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường vì cấu tạo sợi keo hóa học cao, liên kết bền vững. Nếu sử dụng trong điều kiện bình thường chúng có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm,

2. Nhược điểm của bàn ăn gỗ công nghiệp

2.1. Tải lực kém, dễ bị bóp méo

Việc tải lực kém khiến bàn ăn gỗ công nghiệp dễ bị bóp méo, đây là vấn đề không xuất hiện ở các bộ bàn ăn gỗ tự nhiên. Mặc dù công nghệ sản xuất bàn ăn gỗ công nghiệp hiện nay đã có nhiều cải tiến, song nó cũng không thể nào liên kết bền vững và dẻo dai như gỗ tự nhiên được.

2.2. Dễ hư hỏng bởi nước và nhiệt độ

Đây là nhược điểm khá lớn của bàn ăn gỗ công nghiệp. Vì các liên kết hóa học của bàn ăn gỗ công nghiệp không dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ đi chăng nữa thì khí hậu ẩm cũng dễ tích nước và vi khuẩn tạo nấm mốc cho bộ sản phẩm này. Trong khi đó bàn ăn lại là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn, nước uống.

2.3. Nhiều hóa chất không an toàn

Để sản xuất bàn ăn gỗ công nghiệp các nhà sản xuất phải dùng đến một số loại hóa chất có thể gây nguy hiểm đến cho người dùng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay đã dần được thay thế bởi những lựa chọn khác an toàn hơn hay giảm sự tác động đến với con người ở mức cao nhất.

2.4. Không thể chạm khắc

Nếu như các bộ bàn ăn được làm từ gỗ tự nhiên có thể chạm trỗ tinh tế, đường nét sắc xảo thì bàn ăn gỗ công nghiệp lại hạn chế điều đó. Nó khó tạo đường cong và dễ vỡ trong quá trình thi công, với các chi tiết cầu kỳ cũng rất dễ bị hư hỏng.

3. Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không?

Như vậy có thể thấy rằng bàn ăn gỗ công nghiệp cũng có ưu nhược điểm riêng. Để đánh giá về chất lượng thì nó không thể so sánh bằng với bàn ăn gỗ tự nhiên, song đây vẫn là lựa chọn khá tốt dành cho những gia đình, người dùng có ngân sách thấp.

Khách quan mà nó thì bàn ăn gỗ công nghiệp khá tốt. Nó có sự đa dạng về mẫu mã, độ bền cũng kéo dài từ 10 đến 15 năm. So với số tiền chỉ vài triệu đồng một bộ bàn ghế thì thời gian sử dụng như vậy là quá tốt. Trong khi đó, dù được đánh giá cao nhưng không phải gia đình nào cũng mua được bộ bàn ăn gỗ tự nhiên. Vì thế, hãy cân nhắc tài chính của bản thân trước khi đưa ra lựa chọn cho mình bạn nhé.

4. Bảng giá bàn ăn gỗ công nghiệp

Bạn muốn mua bàn ăn gỗ công nghiệp? Bạn chưa biết bàn ăn gỗ công nghiệp hiện nay ra sao, có đắt đỏ không? Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết để giúp bạn nắm rõ điều đó.


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *