Bạn băn khoăn về việc 1 thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2?

Một trong những điều mà ai cũng tâm tâm khi sử dụng sơn đó chính là 1 thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2. Bởi điều này ảnh hưởng tới rất nhiều yếu tố khi thi công bất cứ công trình xây dựng nào. Và để rõ hơn về vấn đề này thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay?

Đối với loại sơn lót

Theo khảo sát cũng như dựa trên định mức mà các nhà sản xuất và phân phối sơn chuyên nghiệp đưa ra thì trung bình một thùng sơn 20 lít sẽ được xấp xỉ 130m2 nếu chỉ quét 1 lớp. Tuy nhiên, con số này sẽ có sự thay đổi trong 2 trường hợp dưới đây:

Bạn băn khoăn về việc 1 thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2?
Một thùng sơn lót liệu rằng sẽ được bao nhiêu m2?

Sử dụng cho tường nhà mới

Đối với tường nhà mới thì lượng sơn lót được sử dụng sẽ hao phí hơn so với con số định mức đã đưa ra ở trên. Lý do là lúc này bề mặt tường chưa thực sự được nhẵn, chưa được mịn đồng thời tường khô nên còn khá háo nước, bởi thế mà một thùng sơn 20 lít chỉ có thể sử dụng cho khoảng xấp xỉ 100m2.

Sử dụng cho tường đã qua sử dụng

Trường hợp này là gia chủ đang muốn sơn lại tường nhà đã bị bong tróc, với mong muốn lấy lại được giá trị thẩm mỹ vốn có. Bởi vậy mà lượng sơn sẽ tiết kiệm hơn. Một thùng sơn 20 lít sẽ có thể sử dụng cho khoảng 130 đến 140m2.

Đối với loại sơn phủ

Sơn phủ là loại sơn được sử dụng trên cùng cho các bề mặt tường, sơn phủ giúp hoàn thiện “chiếc áo” cuối cùng cho mỗi một không gian sống. Nó sẽ không bị hao phí giống như trường hợp sử dụng sơn lót nhưng thay vào đó nó lại bị thay đổi phụ thuộc vào chất lượng mà loại sơn bạn sử dụng.

Bạn băn khoăn về việc 1 thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2?
Một thùng sơn phủ được bao nhiêu m2?

Nếu đó là loại sơn phủ bóng cao cấp

Ưu điểm mang lại cho ngôi nhà đó là độ sáng mịn rất tốt, dễ lau chùi, khả năng che phủ cao. Tuy nhiên, quy chuẩn đóng gói của loại sơn này thường thấp hơn 20 lít/ thùng,. Bởi vậy nếu chỉ xét về số lượng thì 20 lít được sử dụng cho khoảng 260m2 nếu chỉ quét 1 lớp.

Nếu đó là loại sơn mịn chính hãng

Ưu điểm của loại sơn này là tạo bề mặt nhẵn, mịn và rất đẹp mắt song lại không có được độ che phủ tốt như loại sơn bóng cao cấp. Thông thường, 1 thùng 20 lít sẽ được sử dụng cho khoảng 140m2.

Nếu đó là loại sơn phủ giá rẻ, kém chất lượng

Hầu hết những gia chủ sử dụng sơn phủ giá rẻ, kém chất lượng sẽ không chỉ làm giảm chất lượng, giá trị thẩm mỹ của công trình mà còn tiêu hao khá nhiều sơn. Nếu có thể thì bạn nên hạn chế sử dụng loại sơn này.Đối với loại sơn phủ giá rẻ, kém chất lượng thì thông thường một thùng 20 lít chỉ sử dụng được cho khoảng 100m2.

Trên đây chính là tổng hợp câu trả lời, giải quyết băn khoăn của không ít gia chủ về việc “1 thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2?”. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng công trình thì các bạn có thể tham khảo các loại sơn chính hãng tại Công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam.

Sơn Á Châu Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại sơn cao cấp với giá cả phải chăng, cam kết tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ tới Công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam vui lòng liên hệ tới số điện thoại hotline: 0944951595 – 0961636556.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn nhà nào hợp với tuổi Bính Thìn

Về trang chủ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *