Bạn bè tụ tập lễ 8/3 không thể bỏ qua bánh khoai tây chiên này

Ty Huu Doc Ngoc

Khoai tây là thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Và luôn là những lựa chọn hàng đầu để các nhà nội trợ chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình của mình.

Từ thực phẩm này kết hợp với một số thành phần nguyên liệu khác bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như món canh, món xào, món rán đến các món bánh đều mang lại cho người thưởng thức những cảm xúc thật đặc biệt. Để làm món ăn được phong phú và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho

Khoai tây: 500gam
Bột mì: 250gam
Trứng gà: 2 quả
Sữa tươi không đường: 100ml
Hành lá, ngò rí: 50g
Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt…

Các bước tiến hành làm đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây: Các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ hoặc bào thành sợi. Chuẩn bị một bát nước có ngâm sẵn một chút muối rồi cho khoai vào. Làm như vậy thì khoai tây sẽ không bị thâm đen.

Lưu ý: Khi chọn khoai, bạn lên chọn loại khoai tây củ to, bề mặt nhẵn, ít lỗ nhỏ bị trùng xuống. Tuyệt đối không sử dụng những quả đã mọc mầm.
Trứng gà: Đập ra bát to, sử dụng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng gà rồi đánh tan. Sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng.
Hành lá, ngò rí: Rửa sạch với nước thái mịn và cho bát con chờ sử dụng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp
Vớt khoai tây ra khỏi bát nước đã ngâm ở bước(1) và chuẩn bị một bát khác lớn hơn dùng để trộn hỗn hợp làm bánh.
Tiếp đó bạn cho 100ml sữa tươi, bột mì, trứng gà đã đánh tan cùng 150ml nước. Đảo thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Có thể gia giảm hoặc tăng lượng nước tùy theo độ sền sệt của hỗn hợp.
Cho thêm ¼ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa tiêu và cho toàn bộ hành lá, ngò rí vào thái mịn rồi đảo đều tay.

cach lam banh khoai tay 05 Bạn bè tụ tập lễ 8/3 không thể bỏ qua bánh khoai tây chiên này

Bước 3: Tiến hành chiên bánh
Sử dụng chảo chống dính để chiên bánh. Cho dầu ăn một lượng vừa đủ dàn đều khắp mặt chảo, khi dầu nóng già, bạn vặn nhỏ lửa và múc một lượng bột vừa đủ tráng đều khắp mặt chảo sao cho miếng bánh dày khoảng 0,4 -0,5 cm.

Rán bánh lật đều cho bánh được vàng đều hai mặt. Sau khi bánh đã được thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu. Rưới thêm sốt mayonnaise và tương ớt thành các đường chạy trên mặt bánh. Cắt bánh thành từng phần cho đều nhau tùy kich cỡ. Và các bạn nhớ thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi nhé.

cach lam banh khoai tay 04 Bạn bè tụ tập lễ 8/3 không thể bỏ qua bánh khoai tây chiên này

Yêu cầu thành phẩm sau khi làm bánh

– Món bánh khoai tây có màu vàng đều đẹp mắt, vị vừa ăn nhìn hấp dẫn
– Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của khoai tây, vị béo ngậy của sữa và sốt mayonnaise, vị ngon của trứng, mùi thơm đặc trưng của hành lá, ngò rí, vị cay thật nhẹ của tiêu và tương ớt, tất cả hòa quyện vào nhau rất đặc biệt
– Món bánh này bạn có thể ăn nóng là ngon nhất nhé.

cach lam banh khoai tay 06 600x353 Bạn bè tụ tập lễ 8/3 không thể bỏ qua bánh khoai tây chiên này


300x250 Bạn bè tụ tập lễ 8/3 không thể bỏ qua bánh khoai tây chiên này

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận