Bảng giá bàn học sinh

Một trong những yếu tố giúp trẻ học tập hiệu quả và phát triển thể chất, đảm bảo sức khỏe tốt nhất đó chinh là bàn học, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn bàn học sinh cho trẻ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi chia sẻ bảng giá bàn học sinh và những gợi ý lựa chọn cũng như sắp xếp vị trí bàn học cho bé, tham khảo biết đâu bạn có thể học thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích nhé.

1. Cách chọn bàn học sinh

1.1. Chọn bàn học sinh bé độ tuổi mầm non

+ Chiều cao

Đối với trẻ mầm non nên chọn ghế có chiều cao khoảng 30cm, bàn cao khoảng 50cm. Nếu được hãy chọn loại bàn học cho phép chỉnh được độ cao thấp để trẻ khi lớn thêm chút nữa vẫn có thể sử dụng được. Nếu là bàn học cho bé 4 tuổi thì nên tránh chọn ghế dính liền với bàn mà nên chọn loại tách rời và ghế phải có tựa lưng.

Đối với bé từ 1 đến 5 tuổi phải chú ý chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0.4 đến 0.5m, thành tựa ghế phải hơi ngả về phía sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng của ghế bằng 2/4 đến 2/3 dài đùi. Còn với bé từ 5 đến 6 tuổi phải chọn loại bàn học độ cao từ 48cm, 50cm và 52cm. Còn ghế nên chọn loại có độ cao 26cm, 28cm và 30cm.

+ Chất liệu và độ an toàn

Phụ huynh nên tránh chọn bàn học bằng sắt, kim loại, kính vì dễ gây thương tích cho trẻ. Thay vào đó hãy chọn loại bàn ghế gỗ, bàn nhựa với phần cạnh bo tròn để đảm bảo an toàn hơn.

+ Màu sắc của bàn

Trẻ nhỏ thường yêu thích nhiều màu sắc sặc sỡ, trang trí hình thù ngộ nghĩnh và bắt mắt. Vậy nên cha mẹ cần phải chọn mẫu bàn cho trẻ độ tuổi mầm non có nhiều màu sắc rực rỡ, sinh động, qua đó tăng thêm sự hứng khởi mỗi khi trẻ học tập.

+ Lưu ý tới các chức năng khác của bàn học cho trẻ mẫu giáo

Bạn nên chọn mẫu bàn có nhiều ngăn, hộc hay giá sách đủ rộng để giúp trẻ có thêm không gian đựng các đồ vật liên quan đến học tập, vui chơi.

1.2. Chọn bàn học sinh cho trẻ tiểu học

+ Chiều cao của bàn

Trẻ tiểu học thì nên chọn bàn có chiều cao từ 55cm đến 61cm, ghế có độ cao từ 33 đến 38cm. Phần thành tựa hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng của ghế bằng 2/4 đến 2/3 dài đùi, chiều ngang ít nhất của bàn cho một chỗ ngồi là 0.4 đến 0.5m.

+ Chất liệu của bàn

Tránh mua bàn ghế học sinh chất liệu sắt, kim loại hay kính vì nó sẽ dễ gây thương tích cho trẻ. Muốn đảm bảo an toàn bạn nên chọn loại được làm bằng nhựa hay gỗ với độ bền cao, thân thiện với môi trường.

+ Màu sắc của bàn phù hợp với giới tính của bé

Bạn nên chọn các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng, dịu êm như xanh nước biển, xanh lá, vàng nhạt, hồng phấn,… kèm theo các hình thù thú vị, ngộ nghĩnh, hiền lành để giúp kích thích được sự chú ý và yêu thích của trẻ. Nên tránh chọn các bộ bàn ghế có gam màu nóng như đỏ, tím, cam,… vì như vậy dễ gây chói mắt và làm trẻ cảm giác mệt mỏi.

+ Chức năng phù hợp

Đây là lứa tuổi đang theo học kiến thức của nhà trường, vậy nên bài vở của chúng là khá nhiều. Lời khuyên là các bậc phụ huynh nên chọn những chiếc bàn học sinh có giá sách, bàn học thông minh cho bé để mang lại sự tiện lợi hơn.

2. Vị trí đặt bàn học sinh phù hợp

– Vị trí bàn ghế để bé ngồi học phải có một bức tường vững chắc ở phía sau. Bởi trẻ cần có cảm giác an toàn khi ngồi học. Việc đặt bàn ghế ở phía sau có điểm tựa là bức tường vững chắc sẽ tạo cảm giác an tâm hơn về điều đó.

– Không đặt bàn học của trẻ đối diện hay sát quá vào tường vì nó sẽ gây trở ngại đến đường học vấn theo phong thủy. Tốt nhất hãy luôn để khoảng trống phía trước bàn và tường để chào đó những điều thú vị, cơ hội tốt nhất.

– Bàn học nên tránh đặt đặt đối diện với cửa sổ vì sẽ không tốt Khi nhìn ra khoảng trống nhiều có thể khiến trẻ bị thu hút với hoạt động bên ngoài, gây mất tập trung và ảnh hưởng đến hiệu suất học tập.

– Phụ huynh cũng không nên đặt bàn học của trẻ đối diện với cửa ra vào vì sẽ làm con trẻ bị ảnh hưởng bởi luồng khí không ổn định, khiến chúng xao nhãng trong học tập, dễ bị giật mình.

– Không để bàn học ở phía dưới đèn chùm và xà ngang.

– Không để bàn học ở ngay chính giữa căn phòng.

– Tránh để bàn học trực diện với điều hòa.

– Không lắp kệ sạch với góc cạnh nhọn gần nơi học tập.

3. Bảng giá bàn học sinh

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *