Bảng giá bàn học trẻ em

Bàn học trẻ em hiện nay được bán với nhiều mức giá khác nhau. Để đưa ra lựa chọn phù hợp, tiết kiệm ngân sách cũng như đảm bảo lắp đặt bàn học trẻ em đúng chuẩn thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Lưu ý khi mua bàn học trẻ em

* Độ tuổi của trẻ

Mỗi độ tuổi khác nhau trẻ có sự phát triển về thể chất và tư duy khác nhau. Do vậy, lựa chọn một chiếc bàn có kiểu dáng và màu sắc thích hợp độ tuổi là cách giúp đảm bảo sức khỏe và hứng thú cho trẻ. Trước khi đưa ra lựa chọn hãy cân nhắc độ tuổi của bé ra sao, chọn bàn ghế phải đúng sở thích và chiều cao của bé.

* Kích thước loại bàn học

Kích thước bàn học có ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của trẻ. Theo đó bạn cần đảm bảo kích thước như sau:

– Với trẻ cao từ 1 đến 1m09 cần chiều cao của ghế là 26cm, chiều cao bàn là 45cm.

– Với trẻ cao từ 1m1 đến 1m19 thì cần chiều cao ghế là 28cm, chiều cao bàn là 48cm.

– Với trẻ có chiều cao từ 1m2 đến 1m29 thì cần chiều cao ghế là 30cm và chiều cao bàn là 51cm.

– Với trẻ có chiều cao từ 1m3 đến 1m44 thì cần chiều cao ghế là 34cm, chiều cao bàn là 57cm.

– Với trẻ có chiều cao từ 1m45 đến 1m59 thì chiều cao ghế là 37cm, chiều cao bàn là 63cm.

– Với trẻ có chiều cao từ 1m6 đến 1m75 thì chiều cao ghế thích hợp là 41cm, chiều cao bàn là 69cm.

Bên cạnh đó bạn cần phải chú tâm đến chiều cao của ghế cũng như khoảng cách từ lưng ghế đến bạn học. Có như vậy mới mang lại sự thoải mái cho trẻ.

+ Chất liệu của bàn học

Chất liệu bàn học là yếu tố bạn cần quan tâm bởi nó quyết định một phần đến giá của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bàn học sử dụng chất liệu khác nhau, vậy nên không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn loại bàn ghế học sinh chất liệu gỗ hay nhựa cao cấp. Bởi đặc tính của chúng là bền bỉ, khả năng chịu lực tốt và sử dụng lâu dài. Nên tránh lựa chọn sản phẩm có các góc cạnh nhọn, sắc để hạn chê sự va chạm của trẻ gây nguy hiểm.

+ Màu sắc của sản phẩm

Trẻ em cần các yếu tố để kích thích thị giác, đem lại tinh thần thoải mái để phát triển toàn diện. Vậy nên, khi lựa chọn bộ bàn ghế học sinh bạn cũng nên ưu tiên chọn các sản phẩm có màu sắc, họa tiêt và hình dáng phù hợp. Nếu trẻ đã có nhận thức thì hãy hỏi ý kiến của chúng trước khi đưa ra quyết định. Đó là cách giúp trẻ có được niềm hứng thú và tập trung với việc học tập hơn.

Bên cạnh những yếu tố trên thì kết cấu của bàn học, các trang thiết bị cần thiết như ngăn kéo đựng đồ, giá sách, hộc để đồ,… cũng là các chi tiết bạn cần quan tâm. Ngoài ra, lưu ý lựa chọn các cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín để lựa chọn được bàn học chất lượng, an toàn cho trẻ, có chính sách bảo hành đầy đủ.

2. Vị trí đặt bàn học trẻ em tốt nhất

+ Sau bàn ghế bàn học, cần có một bức tường vững

Trẻ em luôn cần sự an toàn khi ngồi học, vậy nên khi đặt bàn nên chọn nơi có điểm tựa, phía sau là bức tường vững trãi để tượng trưng cho sự giúp đỡ của quý nhân. Tuyệt đối không để bàn học của bé ở vị trí mà sau lưng trống trái, bởi nó tượng trưng cho việc bị tiểu nhân hãm hại, thu hút luồng tà khí.

Mặt khác, bạn nên tránh đặt bàn học của trẻ ở vị trí đối diện hay quá sát với tường vì như vậy sẽ khiến con bạn cảm thấy bị trở ngại trên con đường học tập. Hãy luôn tạo một khoảng trống ở phía trước bàn và tường để đón các cơ hội và điều thú vị đến với con trẻ.

+ Không đặt bàn học đối diện cửa sổ

Bàn học của trẻ nếu để đối diện với cửa sổ thì sẽ nhìn ra khoảng không cao, điều này khiến trẻ dễ bị xao nhãng, quan tâm đến hoạt động bên ngoài mà không tập trung đến chuyện học tập, gây ảnh hưởng đến kết quả.

+ Không đặt bàn học trực tiếp với cửa ra vào

Bàn học của trẻ khi đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vào thì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí. Điều này vô hình chung khiến trẻ bị xao nhãng, mất tập trung, dễ bị giật mình và cảm giác chỉ muốn chơi và không muốn học.

+ Không đặt bàn học dưới đèn chùm, xà ngang

Cần tránh đặt bàn học của trẻ bên dưới đèn chùm vì như vậy sẽ gây nên tình trạng thừa sáng, chói mắt trẻ và gây ra các áp lực không mong muốn. Còn với việc đặt bàn học của trẻ dưới xà ngang thì sẽ gây áp lực, căng thẳng và khó tập trung, ảnh hưởng đến tư duy, kết quả học tập.

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên tránh đặt bàn học của trẻ ở giữa phòng, trực diện với điều hòa, có góc cạnh nhọn gần bàn học,… bởi những vị trí này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mất tập trung cho trẻ.

3. Bảng giá bàn học trẻ em

Thùy Duyên


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *