Bảng giá tủ bếp gỗ công nghiệp

Hiện nay, gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm. Vậy nên tủ bếp gỗ công nghiệp ra đời được coi là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho người dùng. Nếu bạn đang có ý định mua dòng sản phẩm này mà chưa nắm rõ bảng giá cũng như đặc điểm của nó thì hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì?

Tủ bếp gỗ công nghiệp là sản phẩm được sản xuất từ cốt gỗ công nghiệp, trên bề mặt phủ thêm một số vật liệu khác tùy từng trường hợp khác nhau. Đảm bảo thành phẩm có tính bền chắc, chống nước, chống ẩm cũng như tính thẩm mỹ cao.

2. Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

2.1. Ưu điểm

– Giá vừa phải: Tủ bếp gỗ công nghiệp có mức giá rẻ hơn so với nhiều loại tủ bếp khác, đặc biệt là tủ bếp gỗ tự nhiên. Nhiều mẫu mã tủ bếp gỗ công nghiệp với mức giá từ cao đến thấp, song nhìn chung đều đảm bảo sang trọng, hiện đại. Đặc biệt, nó có thể tùy biến theo phong cách mà gia chủ yêu cầu.

– Tuổi thọ lâu dài: Trước đây, công nghệ sản xuất tủ bếp gỗ công nghiệp chưa được tối ưu. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, cộng thêm keo tốt, công nghệ ép tuyệt vời, tẩm sấy kỹ lưỡng giúp tủ bếp gỗ công nghiệp gia tăng độ bền tối đa.

– Chống ẩm mốc, cong vênh, mối mọt: Tủ bếp gỗ công nghiệp đa dạng các loại và hầu hết đều có khả năng chống ẩm mốc, cong vênh tương đối hiệu quả. Thậm chí, nhiều loại còn được đánh giá cao hơn cả tủ bếp gỗ tự nhiên.

– Chống nước tuyệt vời: Thực tế, tủ bếp gỗ công nghiệp chứng minh khả năng chống nước vô cùng tuyệt vời. Tùy theo mỗi loại mà khả năng của nó chống nước nhiều hay ít. Nhưng so với tủ bếp gỗ tự nhiên nó vượt trội hơn hẳn về khả năng chống nước nhờ vào lớp bên ngoài bóng nhựa.

– Tính thẩm mỹ cao: Các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp đa dạng phong cách, có thể tùy biến linh hoạt từ màu sắc, kiểu dáng, cho đến bề mặt giả đá, giả gỗ, trơn nhẵn, bóng láng, xù xì,… Phần lớn chúng đều có các màu sắc rực rỡ hay trầm bổng, ấm cúng, vậy nên khi sử dụng nó góp phần giúp không gian căn bếp của gia đình trở nên ấn tượng hơn.

 – Hạn chế trầy xước: Vì lớp phủ bên ngoài của tủ bếp gỗ công nghiệp là nhựa bóng nên dù bị tác động mạnh thì nó cũng khó trầy xước như các loại chất liệu khác. Đây cũng được xem là điểm cộng tuyệt vời của tủ bếp gỗ công nghiệp.

– Tiết kiệm, bảo vệ môi trường: Để sản xuất tủ bếp gỗ công nghiệp các đơn vị sản xuất sẽ sử dụng loại gỗ thải, không khai thác bừa bãi, vậy nên đảm bảo tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường tối đa.

2.2. Nhược điểm

– Tuổi thọ hạn chế: Một thực tế phải chấp nhận là tủ bếp gỗ công nghiệp không thể kéo dài tuổi thọ như tủ bếp gỗ tự nhiên. Cũng dễ hiểu bởi nó được sản xuất từ gỗ vụn, dăm gỗ và ép lại chứ không phải sử dụng gỗ nguyên khối. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp cũng là gỗ dăm, gỗ bột kết hợp keo dán, gỗ vụn từ cành. Vậy nên khi lớp phủ bên ngoài bị hỏng thì nó sẽ không thể tránh khỏi được tác động ở bên ngoài. Khi đó tình trạng bị ẩm mốc, mối mọt, chóc lở là rất dễ xảy ra.

– Khó có được vẻ đẹp cổ điển chân thực: Thậm chí là khi giữ lại màu gỗ đi chăng nữa thì tủ bếp cũng không giữ được độ ấm cúng, chân thực như sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên. Song bạn cũng không cần lo lắng vì những sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp không hề thua kém về độ hiện đại, đảm bảo vẻ đẹp và phong cách ấn tượng như mong muốn.

– Không tạo thế, tạo kiểu được: Tủ bếp gỗ công nghiệp không thể khắc, khảm hay uốn cong như tủ bếp gỗ tự nhiên. Vậy nên muốn tạo được sản phẩm phá cách, độc đáo theo phong cách cổ điển sẽ có phần khó khăn.

3. Cấu tạo tủ bếp gỗ công nghiệp

3.1. Cốt gỗ

Cốt gỗ càng tốt thì tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ càng bền bỉ. Bản chất cốt gỗ được tạo nên từ nhánh cây, cành cây. Các nhà sản xuất sẽ dùng hóa chất, keo để kết dính để gia tăng độ bền cho lớp gỗ này. Hiện nay một số loại cốt gỗ của tủ bếp gỗ công nghiệp phổ biến nhất là cốt gỗ MFC, cốt gỗ MDF và cốt gỗ HDF.

3.2. Lớp phủ

Tủ bếp gỗ công nghiệp được sử dụng một trong 6 loại lớp phủ phổ biến đó là lớp phủ Acrylic, lớp phủ Laminate, lớp phủ Melamine, lớp phủ Veneer, lớp phủ sơn bệt và lớp phủ sơn PU. Mỗi loại lớp phủ này có đặc điểm, màu sắc khác nhau, tùy theo sở thích mà gia chủ yêu cầu đơn vị sản xuất lựa chọn lớp phủ thích hợp.

4. Bảng giá tủ bếp gỗ công nghiệp


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *