Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng

Ty Huu Doc Ngoc

Công thức “đệ nhất” mềm mịn – ai ăn cũng nức nở khen ngợi

Nguyên liệu

90g bột mì

5 quả trứng

60g dầu thực vật

70g sữa tươi

80g đường bột

1 ít

Cách làm

yuan5083f37999801b894a3c6edab2d2848a 15472942414631790101054 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 1

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

yuan3a408202f31cf102fcf9ec8b1b4c0225 15472942414481495660918 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 2

Trộn đều lòng đỏ trứng với dầu ăn và sữa tươi.

yuan83284f5752c81843b150f959ab527768 15472942414661302562750 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 4

Sau đó rây bột mì vào trộn đều.

yuan4ab13a8363f6bcb427aa310a08653b13 15472942414511484012792 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 5

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho nổi bọt thì thêm đường bột dần dần vào vừa thêm vừa đánh cho bông cứng.

yuan2d8924f4f78dba8aa94cfc20cc313e0e 15472942414441729819885 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 6

Cho 1/3 phần hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.

yuan602fc536450568f0ea74317640d72d2e 1547294241460849561814 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 7

Sau đó đổ phần lòng trắng vừa trộn sang phần lòng đỏ nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho vừng rang vào trộn cùng.

yuand7d999f7e27e974f56507e060409803e 1547294241469253383499 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng
Bước 8

Bật lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút cho lò ổn định nhiệt. Đổ bánh vào khuôn đã được chống dính đem nướng bánh ở nhiệt oddoj 135 độ C, rãnh giữa trong khoảng 40 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 150 độ C nướng tiếp 15 phút nữa là được.

Lấy bánh ra, úp ngược bánh trên rãnh đợi nguội bánh sẽ tự róc ra khỏi khuôn. Cắt miếng và thưởng thức thôi. Bánh bông lan xốp mềm, thơm thơm mùi vừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

yuanfb6c73e9eb1df0673b8eef39607cdcc4 15472942414721435111375 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng


300x250 Bánh bông lan thơm và bùi khi nướng cùng hạt vừng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận