Bánh dẻo kẹo mút “kute”

Bánh dẻo “Made by Teens” dễ thương hơn bánh dẻo bình thường nhiều!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr bột bánh dẻo

– 250gr đường

– 160ml nước

– Phẩm màu

– Que xiên

Đến phần hành động này:>:D

Bước 1:

– Đun sôi nước đường ở lửa nhỏ đến khi đường tan hết khoảng 8′ – 10′ thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2:

– Chia nước đường thành 2 phần: một phần để nguyên, một phần pha màu.

Các bạn có thể cho thêm nước hoa bưởi vào nước đường để bánh thơm hơn nhé!

Bước 3:

– Với bột cũng chia làm 2 phần rồi nhào kĩ với nước đường.

– Các bạn nhào đến khi bột không bị chảy và dính tay nữa là được.

Bước 4:

– Làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 5:

– Cán mỏng bột ra nè.

– Nhớ xoa một ít bột áo vào dụng cụ cán cho khỏi dính nhá!

Bước 6:

– Đặt hai miếng bột chồng lên nhau rồi cuộn chặt lại.

Bước 7:

– Dùng dao sắc, cắt bánh thành từng miếng nhỏ như thế này rồi dùng que xiên, xiên vào ha!

Xem có iu không nè…

Nhìn bánh dẻo xinh quá ta!

Bạn bè mình chắc sẽ thích lắm đây!

Giống y hệt cái kẹo mút còn gì…

Phải làm nhiều nhiều mới được

Để còn đem tặng bạn bè chứ!

Tổ chức sản xuất: Meosut

Nhiếp ảnh: Kiên Trần

Model: Vicky Nguyễn

Bánh nhân đào kiểu kẹo mút ngon hết ý

Viền bánh giòn, nhân đào bên trong thì mềm và thơm. Bánh kiểu này vừa dễ làm vừa đẹp mắt nữa chứ, còn chờ đợi gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 quả đào
– 22gr bột mì
– 32gr đường
– 22gr bơ
– Một chút bột quế
– Vỏ bánh

– Lòng trắng trứng
– Que kẹo mút (hoặc que xiên)

Cách làm vỏ bánh

Nguyên liệu vỏ bánh:

– 330gr bột mì
– 8gr đường
– 3gr muối
– 40gr dầu thực vật
– 10ml sữa

Cách làm:
– Cho muối, đường và bột mì vào trong một cái bát rồi trộn đều sau đó thêm dầu, sữa và trộn tiếp.

Đến phần hành động này:

Bước1 :

– Cho đào vào một cái nồi đổ nước và bật bếp lên khoảng 5 phút.

– Sau đó vớt đào ra và cho vào nước lạnh.

Bước 2:

– Bóc vỏ và tách hạt đào nào!

-Cắt đào thành những miếng nhỏ.

– Trộn hỗn hợp bột mì, bơ và đường rồi trộn với đào vừa cắt ở trên.

– Các bạn có thể cho thêm một chút bột quế để tạo mùi thơm nhé!

Bước 3:

– Cán vỏ bánh ra thật mỏng.

– Dùng khuôn cắt bánh, cắt bột thành những khoanh tròn.

Bước 4:

– Đặt que kẹo mút vào vỏ bánh.

– Rùi cho nhân đào vừa trộn lúc nãy vào vỏ bánh nghen.

– Sau đó đặt một miếng vỏ bánh nữa lên trên.

-Dùng que kẹo mút ép 2 miếng vỏ bánh vào với nhau.

Bước 5:

– Phủ một lớp lòng trắng trứng lên phía trên vỏ bánh

Bước 6:

– Dùng giấy bạc quấn que kẹo mút lại.

– Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 15 phút.

Chuẩn bị thưởng thức thôi!!!

Nhìn chỉ muốn ăn ngay thôi í

Cho nhân gì vào bên trong là tùy thuộc vào bạn nhá!

Có cả hình trái tim nữa này

Phủ một lớp socola thì càng ngon hơn đấy

Đem làm quà tặng thì hết ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *