Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 390gr khoai tây
– 30gr bơ
– 96gr đường đỏ
– 60gr kem chua (hoặc sữa chua)
– 3 quả táo
– Bột quế
– Nho khô
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Cắt táo thành các miếng nhỏ rùi cho vào đun ở lửa nhỏ cùng đường đỏ và nho khô.
– Đun trong khoảng 15′ – 20′ tới khi táo hơi mềm và có màu vàng nâu là được.
Bước 2:
– Với khoai tây thì các bạn luộc chín rồi nghiền nát cùng với bột quế và bơ nhé!
Bước 3:
– Dùng thìa múc kem (hoặc thìa bình thường cũng được) chia khoai thành những phần bằng nhau.
Bước 4:
– Để chảo dầu thật nóng, sau đó cho khoai vào rán vàng là được.
Giờ chỉ việc cho táo và kem chua lên trên lên thôi!
Bánh có vị chua dịu và ngọt vừa phải nên dễ ăn lắm!
Bánh khoai tây cải bắp chiên đơn giản cực kì!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500gr khoai tây
– 200gr bắp cải (thái nhỏ)
– 40gr bơ
– 50gr bột mì
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Gọt sạch vỏ khoai tây, luộc chín rồi nghiền nhỏ ra nhé!
Bước 2:
– Trộn đều khoai tây với bắp cải và nêm nếm gia vị cho vừa rùi để vào tủ lạnh khoảng 20′ nha!
Mách nhỏ: thêm một chút tỏi băm hoặc cỏ thơm sẽ làm bánh ngon hơn đấy!
Bước 3:
– Tạo hình cho bánh nhé! Kích cỡ to nhỏ thế nào là tùy bạn thôi.
Bước 4:
– Phủ một lớp bột mì mỏng lên toàn bộ bề mặt bánh nè.
Bước 5:
– Chiên bánh trong dầu sôi, đến khi nào bánh gần chín thì cho bơ vào nghen.
– Phải để bánh vào giấy cho ra bớt dầu nữa.
Giờ thì măm măm được rồi…
Thêm một chút Mayonnaise thì chuẩn không cần chỉnh rùi!
Nếu hem thích béo thì chấm với sốt cà chua cũng ngon lắm!
Hay bạn thử “mặc áo mè” cho bánh xem thế nào nhé!