Loại bánh gì mà hay thế nhỉ? Tò mò quá đi…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Hạt ngũ cốc ăn sáng (hoặc bỏng gạo)
– Đường
– Bơ đậu phộng
– Chocolate chảy
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Đun tan chảy đường với một chút xíu nước trên lửa nhỏ.
Các bạn chú ý đừng để nước đường bị cháy nhé!
Bước 2:
– Cho hạt ngũ cốc vào một cái khuôn rồi rưới đều nước đường lên. Chỉ rưới vừa đủ thôi đó!
Bước 3:
– Đun nhẹ cho bơ đậu phộng tan chảy, rùi cũng đổ vào khuôn nha! Sau đó, cho tất cả vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 4:
– Đợi khi bơ đậu phộng khô lại thì mới đổ tiếp chocolate chảy vào nghen.
Bước 5:
– Sau đó là cắt bánh thôi!
Thưởng thức nào!
Bánh ngon, bánh đứng một mình cũng ngon…
“Decor” chút chút với đậu phộng rang nha!
Bánh hấp trong cốc đơn giản mà lại ngon
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 110gr bột mì
– 60gr đường
– 3gr bột nở
– 100ml sữa tươi
– 50ml dầu ăn (hoặc bơ đun chảy)
– 1 quả trứng
– 3ml vani
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau nào!
Mách nhỏ: Trộn đều các nguyên liệu khô trước rùi mới cho sữa, trứng và dầu ăn vào thì sẽ dễ hơn đấy!
Bước 2:
– Đổ hỗn hợp bột vào ½ cốc rồi cho vào hấp trong khoảng 30′.
Các bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín nha!
Bước 3:
– Để cho bánh nguội, sau đó ướp lạnh khoảng 20′ thì bánh sẽ ngon hơn đấy!
Giờ thì lấy bánh ra khỏi cốc thôi!!!
Thêm một chút mứt nữa nè…
Sẽ ngon lắm đó!