Bánh xèo áp chảo vừa quen vừa lạ

Ty Huu Doc Ngoc

Bánh xèo là một món bánh quen thuộc với người Việt Nam, chúng ta đã từng nge nói tới bánh xèo áp chao nay có cách chế biến rất đặc biệt tạo thành món ăn mới hấp dẫn không kém, hương vị thơm ngon mà cách trình bày cũng rất đẹp mắt. Nhác tới món ăn này thì hầu như ai cũng biết, tùy theo vùng miền mà người làm chế biến cho hợp “phong thổ”. Nhiều người gọi là bánh xèo “lai” bởi là bánh xèo miền Nam mà lại áp chảo kiểu miền Bắc vừa đáp ứng nội dung mà hình thức cũng vẫn nóng giòn, muốn ăn lúc nào cũng được.

banh xeo ap chao 1 Bánh xèo áp chảo vừa quen vừa lạ

Nguyên liệu:

– 1 xấp bánh tráng rế.
– 2 thìa súp bột bánh xèo.
– 100gr tôm.
– 100gr thịt nạc xay nhuyễn.
– 50gr thịt cua.
– 200gr khoai môn.
– 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo).
– 1 quả trứng gà.
– 1 thìa cà phê bột nghệ.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 10gr cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt.
– 50gr rau thơm.
– 200gr rau xà lách.
– Nước mắm pha chua ngọt.

Thực hiện:
– Gọt vỏ khoai môn, thái mỏng, hấp chín.
– Ngâm mộc nhĩ cho mềm, rửa sạch, thái sợi.
– Rửa tôm, lột bỏ vỏ.
– Cho tôm, thịt nạc, thịt cua, trứng gà vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Trộn đều hỗn hợp tôm xay với khoai môn, mộc nhĩ.
– Hòa bột bánh xèo, bột nghệ với 3 thìa súp nước.
– Dùng cọ quết bột bánh xèo lên hai mặt bánh tráng rế.
– Trải bánh tráng ra khay, cho hỗn hợp nhân tôm lên một nửa bánh tráng, cán mỏng, gấp bánh lại.
– Đun nóng chút dầu, cho bánh xèo vào áp chảo vừa vàng.

Mách nhỏ:
– Pha trước bột bánh xèo và để nơi không khí ẩm giúp bánh nở xốp.
– Xào nhân với lửa lớn để không bị ra nước, khi cuốn bánh sẽ giữa độ giòn lâu hơn.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!


300x250 Bánh xèo áp chảo vừa quen vừa lạ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận