Béo ngậy món óc heo chiên giòn

Ty Huu Doc Ngoc

Món này hấp dẫn ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay vô cùng lạ miệng.

10687216 294066360794919 6779595501194544657 n 500x300 Béo ngậy món óc heo chiên giòn

*Nguyên liệu

Óc heo: 400g
Hành boaro: 20g
Gừng băm: 1 củ
Chanh: 1 trái
Rau răm: 1 ít
Tỏi, ớt băm
Ăn kèm: dưa leo, xà lách, húng quế
Đường, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Bột chiên giòn Hải Sản

1. Sơ chế
– Óc heo làm sạch, cho vào chén cùng với ít gừng băm và ít Hạt nêm Aji-ngon® hấp cách thủy cho chín. Sau đó cắt thành miếng vừa.
– Hành boaro cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

2. Chiên óc heo
– Pha Bột chiên giòn Hải Sản theo hướng dẫn (1 gói với 110ml nước), cho hành boaro, rau răm và gừng vào cùng, nhúng từng miếng óc heo qua bột, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Pha nước mắm chua ngọt, khuấy tan 2M đường với 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh và 1m tỏi, ớt băm.

3. Cách dùng
Xếp ra dĩa cùng dưa leo, rau xà lách và rau húng quế. Khi ăn cuốn với rau và chấm nước mắm pha.


300x250 Béo ngậy món óc heo chiên giòn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận