Bí quyết cho món bao tử heo xào tỏi

Ty Huu Doc Ngoc

Không biết món đã bạn nào từng làm chưa , quả thật hương vị của món này khiến người ta không tài nào cưỡng lại bởi mùi thơm của tỏi , cái ngọt đậm đà giòn giòn của bao tử . Tất nhiên để có một món ăn ngon , người nấu phải có một bí quyết nào đó ,món cũng không ngoại lệ.

Từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu nấu cần phải chú ý để món ăn hoàn hảo nhất .Bao tử mua về phải còn tươi nguyên (loại mới mổ lại càng ngon), lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng, dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này bao tử heo vừa sạch lại trắng.

bao tu xao Bí quyết cho món bao tử heo xào tỏi

Thú vị với món bao tử heo xào tỏi

Nguyên liệu

Bao tử heo (dạ dày): 1 cái
Thịt nạc vai: 100g
Nấm rơm trắng: 200g, nấm mèo: 10 tai
Tỏi: 100g
Hành tây: 100g
Củ hành ta: 100g
Hành lá: 50g, nấm mèo: 10 tai
Giấm, bột năng, đường, bột ngọt, tiêu, muối
Kiệu chua: 1 bát nhỏ
Dứa (khóm): 1 quả
Ớt sừng: 2 quả, gừng: 20g
Rau cần tây, rau mùi.

Cách làm :

Bao tử heo làm sạch, luộc chín, cắt đôi rồi xắt ra thành từng miếng to hết chiều dài, chiều ngang độ 4 phân, thái nghiêng dao để miếng bao tử được mỏng vừa ăn.
Thịt vai xắt mỏng.
Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ
Hành tây lột vỏ, xắt xuôi, gỡ ra từng miếng.
Hành ta lột vỏ, xắt mỏng, giã nhuyễn.
Rau cần tây rửa sạch, xắt khúc 4-5 phân.
Dứa gọt bỏ vỏ, mắt, xắt lát.
Kiệu xắt nhỏ. Hành lá lấy khúc trắng cắt dài 4 phân.
Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, nếu to chẻ làm đôi.
Hoà ½ bát giấm, ½ bát nước lã với 1 muỗng canh bột năng và ½ muỗng cà phê đường cát, khuấy đều cho tan. Tiếp đó, trộn hành ta, gừng và 4-5 tép tỏi giã nhuyễn với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ướp vào bao tử heo và thịt heo khoảng 15 phút cho ngấm.
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho tiếp tỏi (tép nhỏ để nguyên, tép lớn chẻ đôi) và nấm mèo vào xào, 5 phút sau cho thịt vào xào chung. Khi thịt săn và tỏi chín, cho bao tử, rau cần tây, hành tây, dứa, kiệu, đầu hành lá vào xào luôn, trút chén bột năng hoà giấm đường vào để món ăn có nước sền sệt. Món ăn sôi lại là được, nêm lại gia vị vừa ăn.
Múc ra đĩa sâu, rắc rau mùi, kiệu, ớt, tiêu lên trên, ăn nóng. Có thể chấm thêm xì dầu.

Một bí quyết muốn chia sẻ để có món bao tử heo xào tỏi thật ngon đó là khi luộc bao tử nên cho một ít phèn chua vào nồi nước luộc và nhớ là cho bao tử vào nồi khi nước thật sôi và khi luộc phải để bao tử ngập nước.

Vớt bao tử ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo bao tử heo vừa trắng vừa giòn đó các bạn à .Chúc mọi người ngon miệng với món ăn này nhé !


300x250 Bí quyết cho món bao tử heo xào tỏi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận