Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở

Ty Huu Doc Ngoc

Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng “ngon tuyệt đỉnh”

Nguyên liệu:

2 củ gừng (cỡ vừa)

2 củ hành tây bóc vỏ (chọn cỡ vừa)

2kg

700g thịt bò

3 cây hành lá cắt khúc khoảng 10cm

240ml nước mắm

3 thìa súp đường

2 thìa cà phê muối

3 cái hoa hồi

5 cái đinh hương

1 mẩu quế nhỏ

1 quả bạch đậu khấu

2 thìa cà phê hạt thì là

2 thìa cà phê hạt rau mùi

3,5 lít nước

Nguyên liệu ăn kèm

Bánh phở

Một ít rau thơm, giá, hành tây thái lát mỏng

Vài lát chanh

Cách làm

pho 1 15473848523361848709667 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Bước 1

Hơ gừng và hành tây qua lửa trong 3 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước.

pho 2 1547384852339169740132 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Bước 2

Cho xương ống, thịt bò vào chảo. Đổ ngập nước và nấu với lửa lớn trong 5 phút. Xương và thịt sau khi được trụng thì rửa lại với nước lạnh cho sạch. Bước này sẽ giúp bạn có nồi nước dùng trong hơn.

Cho thịt bò vào tủ lạnh bảo quản. Phần xương ống, gừng và hành tây cho vào nồi áp suất. Nêm thêm nước mắm, muối, đường và hành lá.

pho 3 15473848523441455255308 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Bước 3

Chuẩn bị một chảo khô để rang hoa hồi, đinh hương, quế, bạch đậu khấu, hạt thì là và hạt rau mùi. Rang với lửa nhỏ trong 3 phút hoặc đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp.

pho 4 1547384852347764573127 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Bước 4

Cho các nguyên liệu vừa rang vào một túi vải xô, buộc chặt rồi cho vào nồi áp suất.

pho 5 1547384852351622253076 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Bước 5

Thêm 3,5 lít nước vào nồi. Ninh nước dùng khoảng 2 tiếng, rồi mở nắp cho thêm thịt bò đã trụng ban đầu vào nồi. Nấu thêm 30 phút nữa cho thịt bò chín mềm.

pho 6 1547384852355628905267 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Bước 6

Mỗi lần mở nắp nồi cần chú ý vớt sạch bọt trong nước dùng nếu có. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị nếu thấy nhạt. Vớt thịt bò ra đĩa cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng.

Nếu bạn sử dụng phở khô thì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì, rồi cho phở vào tô, xếp thịt lên trên rồi chan nước dùng vào. Cũng có thể thêm bò viên nếu muốn. Để trong, đẹp mắt và ngon đậm đà thì cần làm tốt khâu ninh nước dùng từ xương. Xử lý càng kĩ thì nồi nước dùng của bạn sẽ đảm bảo ngon, ngọt và trong veo.

pho 7 154738485235928075789 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở
Chúc các bạn thành công.


300x250 Bí quyết gia truyền nấu nước dùng cho phở, ai ăn cũng khen nức nở

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận