Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Ty Huu Doc Ngoc

Những lúc thời tiết thay đổi có một tô cháo gà nóng hổi thì quả là tuyệt vời.
Bước quan trọng để nấu cháo nhanh mà ngon không phải ai cũng biết
Nấu cháo cá muốn thơm ngọt không tanh bạn hãy tham khảo ngay bài viết này

Nguyên liệu

– ½ bát gạo

– 150g ức gà

– 1 ít nấm tươi

– 1 mẩu gừng

– ½ thìa canh rượu trắng

– ½ thìa canh bột ngô

– Muối, dầu mè

Cách làm

Bước 1
3 15396945087321941747507 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Ức gà cắt thành từng dải nhỏ, nấm cắt lát mỏng, gừng thái sợi.

Bước 2
4 1539694508737644034771 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Ướp gà cùng ½ thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa canh bột ngô trong khoảng 10 phút.

Bước 3
5 15396945087411173915009 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Gạo vo sạch. Cho gạo vào nồi, đổ nước sao cho lượng nước gấp 7-8 lần lượng gạo, thêm vài giọt dầu mè. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm cho gạo nhừ.

Bước 4
6 1539694508746243349579 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Cho gà vào một cái nồi khác để luộc gà. Gà chín thì vớt ra để nguội.

Bước 5

Khi cháo gần được thì cho gà, nấm, gừng vào nồi cháo. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

7 15396945087491773251033 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Cháo chín múc ra bát, ăn nóng, có thể thêm hành lá cắt nhỏ vào ăn cùng.

Thưởng thức món cháo vào mùa này có rất nhiều lợi ích như dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón, điều hòa dạ dày, ngăn ngừa cảm lạnh. Món cháo gà nấm này rất dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy nấu cho cả gia đình thưởng thức nhé.

8 15396945087561213817363 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn
Chúc các bạn thành công!


300x250 Bí quyết giúp tô cháo gà thêm thơm ngon hơn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận