Bí quyết làm món gà nướng thơm ngon nhìn thôi đã ứa nước miếng

Ty Huu Doc Ngoc

nướng đường nâu với phần gà được nướng vàng, bên trong ẩm mềm, áo bên ngoài lớp sốt đường nâu giòn tan đậm vị, chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được.

Món được áo bên ngoài lớp đường nâu giòn tan, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng chứ đừng nói là ăn.

f054b05378254d66e7fb3f828a67086f2d3e2241 20170317155108 15155108 Bí quyết làm món gà nướng thơm ngon nhìn thôi đã ứa nước miếng

Món gà nướng đường nâu với phần gà được nướng vàng, bên trong ẩm mềm, áo bên ngoài lớp sốt đường nâu giòn tan đậm vị, chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà (cánh, đùi hoặc ức tùy ý)
– 1 muỗng canh bột nở
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng canh bột bắp
– 2 muỗng canh nước
– 110g đường nâu nhạt
– 2 muỗng canh giấm táo
– 1 muỗng canh nước tương

Cách làm:

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 205oC. Đặt rack nướng ở vị trí trên cùng của lò nướng. Lót một tấm foil nhôm dưới khay nướng, xếp gà lên trên.

– Thấm khô gà bằng khăn giấy, bỏ vào tô hoặc túi nhựa, thêm bột nở và muối rồi trộn đều.

– Cho thịt gà lên giá đỡ, chỉnh lại nhiệt độ bên trong là 63oC. Nướng cho đến khi thịt gà được nấu chín, da được nâu và giòn, khoảng từ 45 đến 50 phút.

– Hòa tan bột bắp với nước. Cho đường, giấm và nước tương vào một cái nồi nhỏ trên lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan. Thêm bột bắp, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp từ 3-4 phút rồi tắt bếp.

– Lấy thịt gà ra khỏi lò nướng lăn đều cho sốt bám vào thịt gà. Sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 2-3 phút là xong.

Lưu ý: Món gà nếu ăn không hết có thể cho vào tủ lạnh và bảo quản tối đa 4 ngày.


300x250 Bí quyết làm món gà nướng thơm ngon nhìn thôi đã ứa nước miếng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận