Bí quyết làm sữa dừa đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng

Ty Huu Doc Ngoc

Những ly sánh mịn, giàu dưỡng chất giúp giải nhiệt hiệu quả sẽ không hề phức tạp nếu bạn làm theo những bước dưới đây.

nguyên chất

Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa khô: 2 – 3 trái
Nước sôi: 1,5 lít
Dụng cụ: dao, nạo, vải lọc, máy xay
cach lam sua dua 600x375 Bí quyết làm sữa dừa đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị dừa khô

Các bước làm sữa dừa nguyên chất

Bước 1: Sơ chế, bổ dừa

Dùng mũi dao nhọn hoặc dùi để đục phần đầu của trái dừa. Tiếp đến, bạn chắt riêng phần nước dão dừa ra ly. Với phần trái dừa còn lại, bạn dùng dao bổ đôi theo chiều dọc của trái.

Sau khi bổ dừa xong, bạn dùng nạo và nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài. Nạo xong, đem rửa phần cơm dừa cho sạch rồi bổ thành những miếng nhỏ. Bạn nên xắt dừa mỏng nhỏ để quá trình xay sữa dừa nhanh chóng hơn.

cach lam sua dua 1 600x400 Bí quyết làm sữa dừa đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng
Bổ cơm dừa thành những miếng nhỏ

Bước 2: Xay sữa dừa

cach lam sua dua 4 Bí quyết làm sữa dừa đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng
Xay sữa dừa
Cho toàn bộ phần cơm dừa vào máy xay cùng với lượng nước sôi đã chuẩn bị. Bật máy xay và xay mịn cho đến khi đạt được hỗn hợp trắng như sữa, không còn miếng cơm dừa chưa tan.

Xay xong, bạn chắt hỗn hợp sữa dừa qua lớp vải mỏng và dùng tay siết chặt nhiều lần để vắt được nước cốt. Vắt kỹ cho tới khi phần bã dừa khô, xốp và tơi là được. Để riêng phần bã dừa và sử dụng để trộn xôi hoặc làm các món bạn thích. Phần nước cốt thu được chính là sữa dừa nguyên chất.

cach lam sua dua 2 600x600 Bí quyết làm sữa dừa đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng
Thành phẩm món sữa dừa nguyên chất


300x250 Bí quyết làm sữa dừa đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận