Bí quyết ướp thịt nướng thơm nức mũi ngay từ lần làm đầu tiên

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt nướng là món dễ ăn nhưng không phải ai cũng làm ngon được ngay. Ngoài thời gian nướng vừa đủ để sau khi nướng thịt lên màu đẹp thì hương vị của món ăn mới chính là điều lấy lòng người thưởng thức.

Nếu bạn còn chưa tìm được cách ưng ý thì hãy thử với công thức ướp thịt dưới đây, đảm bảo sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ (nạc vai, sườn đều có thể dùng công thức này): 1kg

– Hành tím, tỏi mỗi loại 1 củ

– Xì dầu, dầu hào, mật mía, sốt chấm gà Thái, sốt ướp xá xíu, hạt nêm

thit nuong11 Bí quyết ướp thịt nướng thơm nức mũi ngay từ lần làm đầu tiên

Thực hiện:

– Rửa thịt và để ráo
– Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ hay xay nhuyễn
– Khi thịt đã ráo thì ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa mật mía (có thể thay bằng đường), 1 thìa sốt chấm gà Thái, 2 thìa sốt ướp xá xíu (2 loại sốt này có bán nhiều ở các siêu thị), 1 thìa hạt nêm và hành tỏi đã băm nhuyễn
thit nuong2 Bí quyết ướp thịt nướng thơm nức mũi ngay từ lần làm đầu tiên
thit nuong3 Bí quyết ướp thịt nướng thơm nức mũi ngay từ lần làm đầu tiên
– Nên ướp thịt từ ngày hôm trước đến hôm sau nướng sẽ ngon hơn.
– Nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong thời gian từ 30 – 40 phút là được
thit nuong4 Bí quyết ướp thịt nướng thơm nức mũi ngay từ lần làm đầu tiên

Thịt sau khi nướng lên màu cánh gián rất đẹp, khi ăn vẫn giữ nguyên độ ngọt của thịt và dậy mùi thơm của các loại gia vị hòa quyện với nhau.

Chúc bạn thành công với món thịt nướng sẽ rất tốn cơm này.


300x250 Bí quyết ướp thịt nướng thơm nức mũi ngay từ lần làm đầu tiên

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận