Bình dị món chuối xanh nấu ốc

Ty Huu Doc Ngoc

nấu ốc – món ăn dân dã mà thân quen của miền quê Việt Nam. Với cách chế biến đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của các bà nội trợ, mâm cơm gia đình đã có thêm món canh chuối rất đỗi bình dị mà ngon cơm. Cùng vào bếp thực hiện món ngon này nhé!

Nguyên liệu cho món :

Chuối xanh: 5 quả, lưu ý chọn những quả chuối ngon nhất trong buồng.
Thịt ốc bươu: 200g.
Đậu phụ: 2 thanh.
Lạc: 50g.
Rau thơm các loại.
Hành củ.
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Nguyên liệu cần thiết cho món chuối xanh nấu ốc
Sơ chế nguyên liệu cho món chuối xanh nấu ốc:

Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, dùng dao sắc thái lát nhỏ. Cho chuối ngâm cùng nước có pha giấm. Làm như vậy chuối sẽ nhả phần nhựa chát và khi nấu chuối lên màu bắt mắt hơn.
Thịt ốc bươu mua sẵn ở chợ đem về rửa sạch, tẩm ướp cùng gia vị mắm, muối với lượng vừa đủ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để thịt ốc ngấm gia vị.
Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.
Hành củ bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.
Lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.

Canh chuoi nau oc 300x213 Bình dị món chuối xanh nấu ốc

Món chuối xanh nấu ốc bình dị, dân dã mà ngon cơm
Thực hiện món chuối xanh nấu ốc:

Bươc 1: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cho dán sơ qua trên chảo dầu, vớt ra bát để riêng.

Bước 2: Cho chuối đã ngâm qua nước giấm vào nồi luộc chín. Vớt chuối ra, để nguội bớt rồi đem giã nhuyễn vừa phải, thêm chút muối, đường, hạt tiêu vào, trộn đều gia vị.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng già thì trút hành thái nhỏ vào phi thơm. Khi hành bắt đầu ngả vàng thì cho ốc đã tẩm ướp vào xào chín.

Bước 4: Khi thịt ốc đã chín săn lại, dậy mùi thơm, chúng ta trút tiếp phần chuối đã giã nhuyễn vào nấu cùng. Thêm nước sôi sâm sấp mặt nguyên liệu, nêm thêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Thả dậu rán vào, đun tiếp khoảng 5-10 phút.

Bước 5: Rắc chút lạc rang giã nhỏ giúp món ăn thêm vị bùi bùi và rau mùi tàu thái nhỏ để món canh chuối thêm thơm ngon, đậm đà hơn. Nếu ăn cay, các bạn có thể cho thêm ớt xắt nhỏ.

Bước 6: Múc canh ra bát tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Canh chuối nấu ốc khá dễ nấu, điều quan trọng là các bạn cần tỉ mỉ trong từng công đoạn như làm ốc, tẩm ướp, sơ chế chuối, luộc chuối chín vừa tới, có như vậy mới tạo nên món canh ngon.

Chúc các bạn thành công!


300x250 Bình dị món chuối xanh nấu ốc

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận