Bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật: Có nên dùng hay không?

Những bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật liệu có phù hợp với văn hóa và thói quen sử dụng của gia đình Việt hay không? Có nên mua bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật: Có nên mua hay không?

Bàn ăn bệt kiểu Nhật là sự lựa chọn rất phù hợp cho văn hóa, thói quen ăn uống của người Việt Nam. Từ xa xưa, mà đặc biệt là ở các vùng quê, người Việt Nam vẫn thường có thói quen trải chiếu dọn mâm cơm ở đầu hè, ngoài sân hoặc để mâm cơm lên chõng mà không cần dùng đến bàn ăn. Về sau, cùng với sự du nhập của văn hóa phương Tây, nhiều gia đình chuyển sang sử dụng bàn ăn thay cho việc trải chiếu. Tuy nhiên, không ít gia đình chỉ sử dụng bàn ăn như một vật trang trí trong phòng bếp “cho có”, hoặc chỉ sử dụng khi nhà có khách, còn những ngày thường vẫn thích trải chiếu, cả nhà ngồi bệt để quây quần dùng bữa.

Đây cũng chính là lý do vì sao hiện tại, những bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật đang trở nên rất thịnh hành tại Việt Nam, trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại để thay thế cho bàn ăn ghế cao.

Ưu điểm của những bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật là cho cảm giác thân thuộc, quây quần bên mâm cơm, các thành viên trong gia đình có thể ngồi một cách thoải mái theo sở thích của mình, đặc biệt rất thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, ưu điểm của những bộ bàn ăn ngồi bệt kiểu Nhật là có thiết kế gọn, kích thước nhỏ, có thể gấp gọn và cất đi, rất thích hợp cho những không gian phòng ăn eo hẹp về diện tích.

2. Kích thước bàn ăn bệt kiểu Nhật

Bàn ăn bệt kiểu Nhật thường chỉ có độ cao từ 28 – 30 cm. Ghế kết hợp thường sẽ là ghế không chân, hoặc thay vì ghế sẽ là đệm ngồi đơn giản, thậm chí là không cần cả ghế lẫn đệm ngồi mà chỉ cần bàn.

Nếu chọn đệm ngồi, người dùng có các tùy chọn kiểu dáng hình tròn, hình vuông với các cạnh từ 40 – 45cm, phần tựa lưng thì thường sẽ có độ cao chỉ khoảng 20cm. Đây là những thông số về kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn ngồi bệt. Tùy thuộc vào mỗi loại bàn có kiểu dáng khác nhau, nhà sản xuất cũng sẽ sản xuất bàn với kích thước chiều rộng, dài khác nhau.

Kích thước bàn ăn ngồi bệt kiểu Nhật hình chữ nhật

Với những bộ bàn ăn ngồi bệt có hình chữ Nhật dành cho 4 người, nhà sản xuất sẽ thiết kế với chiều dài từ 110 – 140cm, chiều rộng là 75cm. Nếu là bàn ăn dành cho 6 người thì sẽ được thiết kế với chiều dàu khoảng 180cm, chiều rộng từ 80 – 100cm. Còn với bàn ăn 8 người thì chiều dài tối thiểu cần đạt được là 240cm, chiều rộng trong khoảng từ 80 – 120cm.

Kích thước bàn ăn kiểu Nhật hình tròn

Bàn ăn hình tròn được nhiều người lưa chọn vì có nghĩa thu hút may mắn, tạo cảm giác sùm vầy và an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ. Những bộ bàn ăn bệt kiểu Nhật hiện nay thường chỉ dùng cho 4 người ngồi, đường kính cung từ 85 0 120 cm, tùy từng mẫu.

Ngoài ra, nếu muốn thì gia chủ vẫn có thể đặt làm kích thước bàn theo yêu cầu cho phù hợp không gian và nhu cầu sử dụng.

3. Các mẫu bàn ăn ngồi bệt

Bàn ăn Nhật ngồi đệm

Kiểu bàn ăn này hiện rất được ưa chuộng bởi các tấm nệm có nhiều màu sắc, họa tiết sẽ giúp điểm tô cho không gian, êm ái khi ngồi và khi không cần sử dụng nữa thì có thể cất gọn vào trong tủ để tiết kiệm diện tích cho những hoạt động khác.

Bàn ăn bệt có ghế tựa

Là mẫu cao cấp hơn so với loại dùng đệm, sử dụng kết hợp ghế tựa có lưng thấp kết hợp đệ ngồi êm ái. Ưu điểm của nó là tránh được tình trạng ngồi khom lưng gây mỏi lưng trong bữa ăn, tạo vẻ lịch sự, trang nhã hơn so với loại nệm. Ngoài ra thì với những bộ bàn ăn như vậy, bạn cũng có thể tận dụng làm bàn trà tiếp khách theo phong cách Nhật.

Bàn ăn ngồi bệt kiểu Nhật không có chân bàn

Bàn được thiết kế nguyên khối vô cùng chắc chắn và thường được gắn thêm ngăn kéo, giúp tăng thêm diện tích lưu trữ.

Bàn ăn kiểu nhật chân gấp

Đây là một trong những giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ vì có kích thước nhỏ gọn, linh động và rất dễ dàng có thể gập lại khi không sử dụng.


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *