Bộ bàn ăn gỗ cho chung cư

Phần lớn chung cư đều có diện tích nhỏ gọn và phòng ăn liền với phòng khách. Do vậy, để tránh làm không gian trở nên chật hẹp và cũng để tiện lợi cho quá trình sinh hoạt thì gia chủ cần phải chọn bộ bàn ăn gỗ sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý dành cho những ai chưa biết chọn bộ sản phẩm này cho chung cư.

1. Nên chọn bộ bàn ăn gỗ nào cho chung cư?

Như đã nói ở trên, chung cư thường sẽ có diện tích nhỏ hẹp, vậy nên để tiết kiệm không gian bạn cần chọn các món đồ nội thất kích thước nhỏ, bao gồm cả bộ bàn ăn gỗ. Với diện tích chung cư khoảng 35 đến 55m2 thì phòng khách liền bếp sẽ có diện tích khoảng 18 đến 20m2, lúc này bàn ăn mini dành cho 2 đến người sẽ phù hợp hơn cả.

Những kiểu thiết kế bàn ăn nhỏ gọn từ 2 đến 4 chỗ vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vừa tạo được không gian rộng rãi cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ hay chạy nhảy, chơi đùa thì bàn nhỏ gọn hay cho phép xếp gọn vào một góc sẽ mang lại không gian vui chơi rộng rãi hơn cho bé.

2. Các mẫu bàn ăn gỗ đẹp cho chung cư

2.1. Bàn ăn gỗ gấp gọn

Mẫu bàn ăn này thường được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Có loại được làm bằng chất sắt và mặt bàn gỗ công nghiệp kết hợp ghế mini. Hay cũng có loại bàn ăn gấp hai mặt lại với nhau kết hợp bánh xe để đẩy. Còn ghế ăn khi đó sẽ được gấp gọn rồi đút vào bên trong khung bàn ăn đã được thiết kế sẵn. Những mẫu bàn ăn như thế này tựa như kiểu bàn ăn du lịch rất tiện lợi, tiết kiệm không gian.

Bàn ăn gỗ gấp gọn có từ 2, 4 đến 6 chỗ ngồi, vừa vặn với số lượng thành viên trong gia đình. Hiện nay, mẫu bàn này khá được thịnh hành vì nó cho phép xếp gọn cất đi, khi nào cần dùng mới mở ra.

2.2. Bàn ăn gỗ thông minh kéo dài

Phần lớn các bộ sản phẩm này được nhập khẩu từ nước ngoài và có thể tích hợp với bếp điện từ hoặc không. Thiết kế bàn ăn kiểu này sẽ đi kèm với hệ thống thanh ray trượt bên dưới giúp kéo dài bàn ăn khi có khách đến thăm và dùng bữa. Mặc dù kiểu dáng bàn dài nhưng nó được liệt kê vào danh sách những chiếc bàn ăn nhỏ gọn vì có thể thu hẹp, nới ra tùy ý.

Lựa chọn mẫu bàn này rất lý tưởng cho căn hộ chung cư bởi kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, hiện đại. Nó không chỉ phù hợp sử dụng để làm bàn ăn cơm mà còn làm bàn uống nước, tiếp khách vô cùng tiện lợi. Nếu có điều kiện bạn nên mua các sản  phẩm nhập khẩu để đảm bảo độ bền và chắc chắn hơn. Còn ngân sách không cho phép thì bạn hãy cân nhắc các mẫu bàn nhỏ gọn khác.

2.3. Bộ bàn ăn gỗ 2 ghế hình vuông

Bộ sản phẩm này giải quyết được vấn đề nhỏ hẹp của chung cư. Thiết kế chiếc bàn hình vuoogn cùng 2 chiếc ghế nhỏ gọn phù hợp với những ai đang sống độc thân. Kích thước bàn giao động từ 50 đến 70cm nên đảm bảo siêu tiết kiệm diện tích. Bạn cũng dễ dàng đặt gọn nó ở trong góc phòng, đảm bảo dùng bữa rất thuận tiện.

2.4. Bộ bàn ăn gỗ hình tròn 2 ghế mini

Kiểu bàn ăn này cũng khá phổ biến trong căn hộ chung cư nhỏ, kiểu dáng thiết kế của nó trông khá hiện đại và tiện lợi. Đường kính bàn giao động từ 50 đến 70cm, thiết kế có thể đáp ứng được nhu cầu chỗ ngồi cho 2 đến 4 người. Bên cạnh việc sử dụng trong chung cư bạn có thể cân nhắc sử dụng nó ở quầy bar, quán nước, quán trà sữa,… trông rất sang trọng và đẹp mắt.

2.5. Bộ bàn ăn gỗ 4 ghế chữ nhật

Với những gia đình có từ 4 đến 6 người thì hãy cân nhắc lựa chọn bộ sản phẩm hình chữ nhật dưới đây. Nó được xếp vào danh sách những sản phẩm nhỏ gọn phù hợp với chung cư diện tích hạn chế. Thiết kế mặt bàn hình chữ nhật giúp người dùng thoải mái để đồ ăn lên trên đó. Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp bộ ghế theo kiểu dáng tùy ý xung quanh chiếc bàn. Kích thước chiều dài của bàn là 1m2, chiều rộng 80cm, chiều cao 75cm, đây cũng là số liệu đạt chuẩn.

3. Bảng giá bộ bàn ăn gỗ cho chung cư


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *