Bò nướng sa tế cay thơm lừng

Ty Huu Doc Ngoc

cay thơm lừng có thể ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu đều rất tuyệt đấy các bạn.

cach lam bo nuong sa te Bò nướng sa tế cay thơm lừng

Bò phi lê : 600g
Sả băm : 20g
Sả : 2 cây
Tỏi băm : 2M
Hành tím băm : 2M
Ớt băm : 2M
Cọng ngò rí cắt nhỏ : 2M
Dầu ăn, nước mắm, sữa đặc, ớt bột nhuyễn
Nước tương
Hạt nêm
Bột ngọt
Trang trí: xà lách dún xanh, cà chua
Ăn kèm: nước tương và bánh mì

Bò ướp với 1/2M nước tương, 1/2M nước mắm, 1m hạt nêmvà 1m bột ngọt, để thấm 30 phút.

Sả cây đập dập, xé sợi.

Làm sa tế: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào xào thơm, tiếp tục thêm 1m ớt bột, cọng ngò rí vào quậy đều rồi để nguội.

Áp chảo cuộn bò cho săn, phết 1M sữa đặc có đường rồi ướp hỗn hợp sa tế xung quanh.

Xếp sả cây xé sợi lên khay, đặt cuộn bò áp chảo trên sả, nướng trong lò 180ºC trong 15 phút đến khi thịt bò chín, cho ra dĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.

Xếp thịt bò ra dĩa, dùng kèm bánh mì và nước tương.

Áp chảo nhanh phần bò để tạo mùi thơm cho món ăn và giữ lại nước ngọt của bò. Phết sữa đặc lên thịt bò giúp kết dính các gia vị và tạo mùi thơm.


300x250 Bò nướng sa tế cay thơm lừng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận