Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất

Ty Huu Doc Ngoc

với nguyên liệu chính là thịt bò tươi ngon, hòa quyện cùng vị chua ngon ngọt và đậm đà hương vị vẫn giữ được hương vị nguyên bản của thịt bò nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn – 300gr
Hành – 1 củ
Lạc rang – 100gr
Chanh – 2 quả
Tỏi –
Ớt –
Muối, đường, hạt tiêu –

Hướng dẫn:

Cách làm món bò tái chanh cho vừa đủ gia đình 4 người ăn

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản.

Cach lam bo tai chanh 1 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
– Chanh vắt lọc lấy nước cốt.

– Hành thái lát.

Cach lam bo tai chanh 2 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
– Tỏi ớt băm nhỏ.

Cach lam bo tai chanh 3 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
– Đập nhỏ lạc rang.

SAU ĐÓ:

– Cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò.

– Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.

Cach lam bo tai chanh 4 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
– Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu.

Cach lam bo tai chanh 5 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
– Cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò.

Cach lam bo tai chanh 6 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
– Cho lạc rang vào bát, trộn đều lên.

Cach lam bo tai chanh 7 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất
Vậy là đã hoàn thành món bò tái chanh ngon tuyệt rồi đấy.

Bo tai chanh 1 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất

Món BÒ TÁI CHANH với vị ngọt của thịt bò ngấm với vị chua của chanh sẽ tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức.


300x250 Bò tái chanh đạm đà hương vị và không mất chất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận