Bỏ túi kinh nghiệm Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM

Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM là hành trình dài, băng qua những cung đường quanh co, đưa bạn đến với miền Tây sông nước thanh bình. Để hành trình du lịch Cần Thơ được thuận lợi và an toàn, hãy cùng theo chân MIA.vn bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Xem nhanh

1. Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM mất bao lâu?1.1 Cung đường di chuyển TPHCM – Cần Thơ1.2 Thời gian di chuyển Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM 2. Những kinh nghiệm Đến Cần Thơ bằng xe máy từ Sài Gòn

Xem nhanh

1. Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM mất bao lâu?1.1 Cung đường di chuyển TPHCM – Cần Thơ1.2 Thời gian di chuyển Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM 2. Những kinh nghiệm Đến Cần Thơ bằng xe máy từ Sài Gòn

1Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM mất bao lâu?

1.1 Cung đường di chuyển TPHCM – Cần Thơ

Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Tây Nam Bộ. Địa phương này cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 169km. Du lịch Cần Thơ những năm gần đây ngày càng thu hút mọi người vì tại đây có nhiều địa điểm đẹp, với văn hóa đặc trưng của miền Tây sông nước như: Chợ nổi Cái Răng, Bến Ninh Kiều, khu nhà cổ Bình Thủy, vườn cò Bằng Lăng v.v. Cùng với

Hành trình Đến Cần Thơ bằng xe máy được các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm

Hành trình Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM, bạn có thể cân nhắc di chuyển theo cung đường Quốc lộ 1A. Như vậy hành trình sẽ đi qua địa phận các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long để đến được Cần Thơ. Trong quá trình di chuyển, bạn nên sử dụng google map, kết hợp hỏi đường người dân để tránh bị lạc đường nhé. Di chuyển trên đường quốc lộ có lợi thế là đường bằng phẳng, dễ đi, tuy nhiên xe đông, nhiều xe tải lớn là điều mà bạn cần lưu ý.

Xem thêm: Phương tiện đi Cần Thơ từ thành phố Hồ Chí Minh

1.2 Thời gian di chuyển Đến Cần Thơ bằng xe máy từ TPHCM 

Để vượt qua quãng đường hơn 165km, thời gian Đến Cần Thơ bằng xe máy sẽ vào khoảng 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên tùy thuộc vào điểm xuất phát cũng như điều kiện giao thông, đặc biệt khi bạn di chuyển trong nội đô TPHCM nếu gặp tắc đường thì thời gian có thể kéo dài hơn. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của MIA.vn thì bạn nên cân nhắc đi xe 2 người, đổi lái để đỡ mệt hơn. Hoặc nghỉ ít nhất khoảng 1 đến 2 lần để đảm bảo sức khỏe và sự tỉnh táo để di chuyển an toàn nhé.

Hành trình chinh phục Cần Thơ của các bạn trẻ xuất phát từ TPHCM

2Những kinh nghiệm Đến Cần Thơ bằng xe máy từ Sài Gòn

Dù quãng đường di chuyển Sài Gòn đi Cần Thơ bằng xe máy không quá xa và đường cũng khá dễ đi nhưng để có hành trình đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé:

Đầu tiên để có chuyến hành trình Đến Cần Thơ bằng xe máy an toàn thì bạn cần chắc chắn tay lái mình đủ vững, có thể chạy xe liên tục 4, 5 tiếng đồng hồ. Đặc biệt đối với các bạn nữ, đây chắc chắn sẽ là một thử thách khá lớn, nên hãy chắc chắn về điều kiện thể lực cũng như khả năng cầm lái của mình nhé. Ngoài ra theo kinh nghiệm của MIA.vn thì bạn nên đi theo đoàn, đi cùng bạn bè sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Những đoàn phượt được trang bị đầy đủ “đồ nghề” để chinh phục mảnh đất miền Tây thanh bình

Thứ hai, trước khi bắt đầu hành trình, bạn hãy kiểm tra và bảo dưỡng xe máy thật kỹ lưỡng. Hai yếu tố quan trọng nhất là phanh xe phải ăn và lốp xe không bị mòn. Nếu di chuyển ban đêm thì cần đèn xe hoạt động tốt. Đó là những yếu tố cơ bản giúp bạn có chuyến đi thuận lợi.

Thứ ba, đoạn đường từ TPHCM đến Cần Thơ có khá nhiều chốt chặn giao thông. Vì vậy trong quá trình di chuyển bạn cần đảm bảo tuân thủ luật giao thông đường bộ, không chạy quá tốc độ, mang theo đầy đủ bằng lái và giấy tờ xe. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Với những bạn chưa đủ tự tin Đến Cần Thơ bằng xe máy thì có thể tham khảo kinh nghiệm Đến Cần Thơ bằng xe khách của MIA.vn. Hành trình này sẽ đảm bảo an toàn hơn, bạn chỉ cần lên xe, ngủ một giấc thật ngon, 4 tiếng sau thức dậy là đã đến Cần Thơ rồi.

Trên đây là những kinh nghiệm Đến Cần Thơ bằng xe máy mà cẩm nang du lịch của MIA.vn muốn mang đến cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi an toàn, thuận lợi cùng những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *