Bữa chiều với món sườn rim đậm vị, thịt mềm, ăn ngon không thể ngừng đũa

Sườn non rim là một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là 3 công thức làm sườn rim đặc biệt từ Emdep.vn để bạn có thể chiêu đãi gia đình:

Sườn rim chua ngọt

Nguyên liệu của món sườn rim chua ngọt:

Sườn heo: 500gr

Trứng gà: 1 quả

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 2 tép

Bột năng: muỗng cà phê

Giấm: 2 muỗng

Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, tương cà, nước tương

Cách thực hiện món sườn rim chua ngọt

1. Sơ chế sườn:

Rửa sạch sườn với muối loãng, sau đó trụng qua nước sôi.

Sau khi thịt săn lại, vớt ra để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

2. Ướp sườn:

Băm nhuyễn tỏi và hành tím, sau đó ướp chung với sườn.

Cho vào ướp cùng nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng đường, nửa muỗng nước tương và một ít tiêu.

Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để gia vị thấm vào thịt.

3. Rim chua ngọt:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Để sườn vào chiên đều cả hai mặt cho đến khi sườn vàng.

Phi thơm tỏi trong chảo với 3 muỗng dầu ăn. Sau khi tỏi vàng, cho phần sốt vào chảo và đảo đều để nước sốt áo quanh sườn.

Đun lửa nhỏ và rim cho đến khi nước sốt đặc sánh lại, sau đó tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

Đây là một trong những cách làm sườn non rim đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm và vị ngon, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình.

Sườn rim mật ong

Nguyên liệu của món sườn rim mật ong:

Sườn non: 500gr

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 5 tép

Ớt: 3 – 4 trái

Mật ong: 2 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 5 muỗng canh

Muối, đường

Cách làm món sườn rim mật ong

1. Làm nước sốt mật ong:

Đ.ập dập hỗn hợp tỏi, hành tím, ớt rồi cho vào một tô.

Thêm vào đó 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh nước tương.

Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

2. Rim mật ong:

Làm nóng chảo trên bếp, sau đó cho vào 5 muỗng canh dầu ăn.

Đợi dầu nóng, sau đó cho sườn vào chiên với lửa nhỏ để sườn chín đều cả hai mặt.

Chắt phần dầu chiên từ sườn ra chén, sau đó bắc chảo lên bếp.

Đổ phần sốt mật ong đã pha vào chảo cùng với sườn non đã chiên.

3. Rim với lửa nhỏ:

Đun nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho đến khi sốt thật sánh và áo đều quanh mặt sườn.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

Đây là cách làm sườn non rim mật ong, mang đến màu vàng óng ánh và hương vị thơm ngon đặc biệt, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu của món sườn rim mắm tỏi

500gr sườn non

3 tép tỏi

1-3 trái ớt (tùy theo khẩu vị)

1 củ hành tím

1 muỗng cà phê tương ớt

3 muỗng canh nước mắm

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh dầu ăn

Muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm món sườn rim mắm tỏi

1. Ướp sườn

Băm nhuyễn tỏi, hành tím và ớt. Ướp sườn với hỗn hợp gồm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, muỗng canh hỗn hợp tỏi, hành tím và ớt đã băm nhuyễn và 1 muỗng canh đường. Trộn đều và để sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

2. Rim nước mắm tỏi

Đun nóng chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, và 2 muỗng canh dầu ăn. Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu nâu óng.

Cho tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào chảo và phi cho đến khi thơm vàng.

Đưa sườn vào chảo và nấu lửa lớn, đảo đều trong 3-4 phút để sườn thấm gia vị.

3. Kho sườn

Vặn lửa nhỏ và đậy kín nắp nồi, kho sườn cho đến khi thịt mềm và sốt cạn lại.

Trong khi đó, chuẩn bị hỗn hợp gồm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê tương ớt. Trộn đều hỗn hợp này.

Mở nắp nồi, cho tiếp vào hỗn hợp tỏi, ớt, và hành tím đã băm vào nồi. Hạ lửa vừa, đậy kín nắp và rim sườn trong 10-15 phút đến khi sốt thấm đều vào sườn và cạn sệt lại.

Sau khi nước sốt đã cạn và sườn được hấp thụ đầy đủ gia vị, tắt bếp và bày ra dĩa để thưởng thức.

Đây là cách làm sườn non rim nước mắm tỏi ớt đậm vị mà bạn có thể thử để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sườn heo nấu gì ngon? 3 món ngon dễ làm từ sườn heo giúp bạn đổi món cho bữa cơm gia đình

Chỉ với sườn heo, bạn có thể thực hiện một loạt các món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Sườn heo là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong mỗi gia đình. Nếu bạn cảm thấy đã chán ngấy với những cách chế biến thông thường, hãy thử biến tấu các món ăn với sườn heo như các gợi ý dưới đây, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng cho cả gia đình!

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu của món sườn xào chua ngọt:

500gr sườn non (nên chọn loại có nhiều thịt và sụn để món ăn ngon hơn)

2 quả ớt chuông

1 tép tỏi băm, 1 củ hành băm

1 thìa giấm táo

1/2 quả dứa

Gia vị: mắm, xì dầu, đường, hạt nêm

Cách làm món sườn xào chua ngọt:

Bước 1:

Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi và để ráo.

Bước 2:

Ướp sườn với 1 muỗng xì dầu, 1/2 tỏi và hành băm khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.

Bước 3:

Nấu sườn đã ướp gia vị cùng với một lượng nước chỉ vừa đủ để ngập sườn. Khi nước cạn khoảng 1/2, vớt sườn ra riêng và nước luộc sườn cũng để riêng.

Bước 4:

Phi hành và tỏi băm còn lại với dầu ăn, sau đó cho sườn vào đảo đều. Khi sườn có màu vàng cánh, vớt ra đặt riêng.

Bước 5:

Sử dụng phần nước luộc sườn, pha chung với 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa giấm táo và 2 thìa nước lọc, đun sôi nhẹ.

Bước 6:

Sau đó, đặt từng miếng sườn lên chảo và đun cho đến khi nước sốt đặc lại một chút. Thêm ớt chuông và dứa vào, thêm một ít nước mắm sao cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi ớt chuông chín vừa, sau đó đổ ra đĩa và trang trí.

Sườn rim mật ong

Nguyên liệu của món sườn rim mật ong:

500gr sườn non

3 thìa mật ong

1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm

Cách làm món sườn rim mật ong:

Bước 1:

Sườn chặt thành các khúc vừa ăn, chần qua nước sôi và vớt ra. Tiếp theo, đổ nước lọc ngập sườn, đun sôi. Sau khi sườn đã chín, vớt ra để riêng và giữ lại nước luộc.

Bước 2:

Ướp sườn với 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường. Sau đó, phi thơm hành tỏi băm cùng với dầu ăn.

Bước 3:

Cho sườn đã ướp gia vị vào chảo, đến khi sườn có màu vàng cánh thì thêm mật ong và phần nước luộc sườn đã giữ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đến khi nước sốt sền sệt, tắt bếp và đặt sườn rim mật ong ra đĩa. Bây giờ bạn đã có một món sườn rim mật ong thơm ngon để thưởng thức!

Sườn kho nấm

Nguyên liệu của món sườn kho nấm:

300gr sườn non

200gr nấm rơm

10 tai nấm đông cô

1/2 quả dứa

Hành tỏi băm, hành lá, ớt, nước dừa

Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, hạt nêm

Cách làm món sườn kho nấm:

Bước 1:

Chần sườn đã cắt thành từng khúc vừa ăn vào nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Tiếp theo, ướp sườn với 1 thìa xì dầu, tỏi băm và một ít hạt tiêu. Để trong khoảng 20 phút.

Bước 2:

Rửa sạch nấm rơm và nấm đông cô, phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn. Cho nấm vào và đảo nhanh, sau đó vớt ra để riêng.

Bước 3:

Phi hành tỏi, cho sườn vào xào cho thịt săn lại. Đổ nước dừa vào kho trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho nấm vào và đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi nước hơi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4:

Múc sườn ra đĩa, sau đó cho dứa đã cắt miếng và hành lá vào để trang trí. Miếng sườn vàng, mềm kết hợp với vị thơm ngon đậm đà, ngọt dịu của từng miếng nấm sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng rằng những món sườn hấp dẫn này sẽ mang lại nhiều lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình của bạn!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *