Bữa tối ngon cơm hơn với món lòng heo chiên mắm

Ty Huu Doc Ngoc

Vị ngọt của cá kho quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm

Không khí trời mát mẻ, các bạn nên đổi khẩu vị với món ăn với cơm nóng giản dị mà hấp dẫn vào thực đơn cơm tối của gia đình ngay nhé.

cachep1 Bữa tối ngon cơm hơn với món lòng heo chiên mắm

Nguyên Liệu :

Cá chép (cá trắm): 1kg..

Thịt ba chỉ: 200gram.

Riềng củ tươi: 60gram.

Gừng củ tươi: 60gram.

Củ sả tươi: 60gram.

Đường: 50gram.

Nước mắm, nước hàng, ớt, gạt tiêu, mì chính hoặc bột nêm.

Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diê rồi ướp tiêu, muối, nước hàng.

Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá.

(Các bạn có thể thêm vài quả chuối xanh vào kho cùng tùy ý, nếu gia đình mình sợ bị ngấy thì chuối xanh là một giải pháp giúp nồi cá kho đỡ ngấy hơn…)

Đun sôi, nồi cá với lửa to khoảng 20 phút rồi cho lửa liu riu đun thêm 15 phút nữa cho cá nhừ đều, khi cá kho cạn nước, bắc ra rắc hạt tiêu, bày ra đĩa. Và ăn với cơm nóng.

Với cách kho cá đơn giản như vậy chúc các bạn thành công với món cá kho riềng.


300x250 Bữa tối ngon cơm hơn với món lòng heo chiên mắm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận