Bùi bùi gan sốt mật ong

Ty Huu Doc Ngoc

Món là một món ăn lạ miệng mà rất ngon với vị thơm, bùi của gan với vị ngọt của mật ong và hương vị của các gia vị khác kèm theo.

Nguyên liệu cho xốt mật ong:

Gan lợn 200g
Mật ong
Hành tây ½ củ
Ớt chuông 1 quả
Hành lá
Tỏi khô 5 tép băm nhuyễn
Rượu trắng
Bột năng
Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu, nước gừng

Cách làm món gan xốt mật ong:

Gan rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Ướp gan với 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước gừng, tỏi băm, ngũ vị hương, tiêu bột. Sau khoảng 5 phút thì cho thêm một thìa bột năng vào.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tây thái múi cau.
Ớt chuông cắt bỏ cuống, thái thành miếng hình thoi đẹp mắt.
Pha nước xốt gồm 6 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi lên rồi cho gan vào xào.
Khi miếng gan đã săn lại thì đổ nước xốt đã pha vào, tiếp tục xào cho đến khi nước sánh sệt lại thì lần lượt cho hành tây và ớt chuông vào xào.
Khi các nguyên liệu đã chín thì cho hành lá cắt khúc vào, đảo lên một lượt rồi tắt bếp.
Nếu muốn ăn cay thì có thể thêm vào vài lát ớt thái mỏng và đảo đều để ớt lẫn vào với gan.
Múc món gan xốt mật ong ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên mặt.
Có thể chấm với nước tương và ăn nóng cùng cơm trắng.


300x250 Bùi bùi gan sốt mật ong

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận