Cá basa kho sả, ba chỉ vừa săn vừa thấm ăn là hết cơm

Ty Huu Doc Ngoc

Vừa dễ ăn, vừa dễ làm món sẽ là mỗi ngày mà bạn có thể thêm vào danh sách thực đơn của gia đình.

Cá basa kho sả, lại thêm thịt , để lửa nhỏ mỡ tươm ra béo ngậy, cá săn, nguyên miếng trông vừa ngon mắt lại ngon cơm.

quan bui Cá basa kho sả, ba chỉ vừa săn vừa thấm ăn là hết cơm

Nguyên liệu

500gr cá basa
200gr thịt ba chỉ
5 cây sả
1 muỗng cà phê nước màu
3 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê dầu ăn
2 muỗng cà phê dầu hào
1 chén nhỏ nước sôi

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cá basa cắt khúc. Sả lấy 2 cây thái lát mỏng.

3 cây còn lại cắt khúc phần non để dành ướp, phần già đập giập dùng để lót đế nồi.

Cho nước màu, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào vào chén khuấy đều. Cho cá ra đĩa, thêm thịt ba chỉ vào cùng, rưới nước ướp, sả thái lát và sả cắt khúc vào đảo nhẹ, ướp với cá trong 30 phút đến 1 giờ.

Lót sả già xuống đáy nồi, cách này giúp đun nấu thịt cá không bị cháy.

Cho cá basa ướp gia vị lên trên phần sả lót nồi, bắt lên bếp, đun sôi. Thêm 1/2 chén nước nóng vào, đun lửa nhỏ nhất trong thời gian khoảng 40 phút đến 1 giờ đến khi cá thấm vị và chín cứng săn. Canh châm thêm nước vào nồi cá kho nếu nước kho rút nhanh.

Cá được kho trong tộ sẽ nóng lâu và ngon hơn.

Khi ăn cho cá ra đĩa, chấm với nước kho, ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món mặn: Cá basa kho sả, ba chỉ siêu ngon.


300x250 Cá basa kho sả, ba chỉ vừa săn vừa thấm ăn là hết cơm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận