Cá basa kho sả thơm ngất ngây

Ty Huu Doc Ngoc

Vị thơm của sả quyện với vị ngọt của cá, sẽ là món mặn giúp gia đình bạn đưa cơm trong những ngày tiết trời se se lạnh.

Vừa dễ ăn, vừa dễ làm món sẽ là mà bạn có thể thêm vào danh sách thực đơn của gia đình.

ca ba sa kho 21 Cá basa kho sả thơm ngất ngây

Nguyên liệu:

+ Cá basa (Tùy thuộc lượng người ăn để mua cá to hoặc cá bé)

+ Thịt ba chỉ

+ Một vài cây sả

+ Nước hàng, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước sôi

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Cá basa rửa sạch, cắt khúc. Lấy hai cây sả thái lát mỏng.

Bước 2: Những cây sả còn lại bạn đem cắt khúc phần non để dành ướp, còn phần già đập dập để lót nồi.

Bước 3: Cho nước hàng, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào vào bát khuấy đều. Tiếp đó, bạn cho cá vào đĩa cho chút thịt ba chỉ vào cùng, ướp với hỗn hợp nước vừa pha, đảo nhẹ cá sau đó để cá ngấm gia vị trong 30 phút.

Bước 4: Bạn cho cá basa, thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào phần sả đã lót nồi. Sau đó, cho lên bếp đun, cho thêm chút nước nóng để lửa nhỏ khoảng 30-40 phút. Khi nồi cá kho đã cạn nước là bạn có thể cho ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.

Vị thơm của sả quyện với vị ngọt của cá, sẽ là món mặn giúp gia đình bạn đưa cơm trong những ngày tiết trời se se lạnh.

Chúc bạn thành công!


300x250 Cá basa kho sả thơm ngất ngây

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận