Cá bống rim tiêu ớt đánh bay nồi cơm ngày lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt cá mềm, thơm, vị đậm đà ăn với cơm nóng rất ngon. Đảm bảo khi làm món này nồi cơm nhà bạn sẽ hết sạch luôn

Đây là món ăn dân dã, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng, trời mưa rét thế này mà bữa ăn có bống rim mắm tiêu ớt thì tốn cơm lắm đấy!

ca bong kho rim Cá bống rim tiêu ớt đánh bay nồi cơm ngày lạnh

Nguyên liệu món cá bống rim mắm tiêu ớt gồm:

– Cá bống: 300 gr

– Nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm

– Ớt, hành lá, gừng

Cách làm món cá bống rim mắm tiêu ớt như sau:

Bước 1: Cá bống mua về rửa sạch, ướp với 1 thìa cơm muối trắng khoảng 20 phút cho cá cứng lại.

Bước 2: Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái vát, gừng đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Pha một hỗn hợp gồm: 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cơm xì dầu + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 100 ml nước, khuấy đều cho tan.

Bước 4: Sau khi ướp xong rửa sạch cá bống dưới vòi nước chảy cho hết mặn rồi để ráo.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa phải, đợi sôi dầu thì cho cá bống vào rán vàng.

Bước 6: Lấy một chảo khác phi thơm gừng rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha (bước 3) + ớt vào đun sôi. Sau đó cho cá bống đã rán vàng vào xóc đều cho ngấm gia vị.

Bước 7: Cuối cùng cho hành lá vào xóc đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn cùng cơm trắng!

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món cá bống rim mắm tiêu ớt rồi đó.

Đây là món ăn dân dã, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng.

Trời mưa rét thế này mà bữa ăn có món cá bống rim mắm tiêu ớt thì tốn cơm lắm đấy!

Các bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!


300x250 Cá bống rim tiêu ớt đánh bay nồi cơm ngày lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận