Cá lóc chiên sả ớt giòn thơm béo ngậy

Ty Huu Doc Ngoc

lóc chiên giòn là món ăn mà những nơi sông nước rất quen thuộc, món ăn đơn giản nhanh gọn mà lại bổ dưỡng nữa. Từng miếng sả ớt làm cho món ăn thêm màu sắc và hương vị giòn ngon.

Sự kết hợp của cá lóc và sả, ớt và cách chế biến đơn giản mang đến cho bạn món ăn thơm ngon.

ca 4 Cá lóc chiên sả ớt giòn thơm béo ngậy

Nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 700-800 gram

Sả: 10 nhánh

Tỏi: 100 gram

Ớt: 4 trái

Muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu

Cách làm

– Sả: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Phi thơm 1/2 sả, để riêng.

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm 1/2 tỏi, để riêng.

– Ớt: 1 trái xắt lát, còn lại bằm nhỏ.

– Cá lóc làm sạch, chà chanh cho bớt nhớt, để ráo.

– Dùng dao xẻ dọc thân cá, tách bỏ xương. Xắt cá thành từng khúc khoảng 5 cm.

– Ướp cá với sả, ớt, tỏi, ít bột ngọt, muối tiêu trong 30 phút

– Làm sôi chảo dầu, cho cá vào, chiên chín hai mặt.

– Vớt cá để trên giấy thấm dầu.

– Trang trí món ăn với sả và tỏi phi.


300x250 Cá lóc chiên sả ớt giòn thơm béo ngậy

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận