Cá nục kho dứa đánh bay vào nồi cơm

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt cá rán vàng thơm ngon được sốt cùng cà chua và dứa tạo vị ngọt ngọt chua chua sẽ là món mặn đưa cơm.

Hãy đổi món cho bữa cơm gia đình bạn với nục kho dứa đậm đà, ngon cơm này nhé!

16939373 411763802507621 7994235229990336304 n1 Cá nục kho dứa đánh bay vào nồi cơm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cá nục: 600g, bạn có thể thay bằng các loại cá biển khác như cá thu, cá ngừ hay cá bạc má

– 1/2 trái dứa (thơm)

– 2 trái cà chua

– Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá

– Dầu ăn, nước màu dừa, nước mắm, muối, đường, tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO DỨA

Bước 1: Cá chọn con to vừa phải, còn tươi. Sau đó mổ bỏ ruột, bóp với chút muối rồi rửa lại cho sạch, cắt con cá làm 2 hoặc 3, để ráo nước.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ lõi, thái miếng.

Bước 3: Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt.

Bước 5: Cho nồi kho lên bếp, gạn phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua, dứa cùng 1/2 thìa bột nêm vào xào kĩ.

Bước 6: Cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và 1/2 chỗ ớt xắt ở trên vào nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi, ít nước màu dừa, xíu đường vào kho cùng. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới.

Bước 7: Khi cá chín cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên, cho cá ra đĩa, thêm vài lát ớt xắt còn lại và xíu tiêu lad được. Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá nục kho dứa!


300x250 Cá nục kho dứa đánh bay vào nồi cơm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận