Các cách bảo quản và cách dùng sơn thừa


Muốn giữ giá sơn nhà mới và lâu hơn? Lời khuyên từ các chuyên gia giúp lưu trữ sơn thông minh.

Sơn được lưu trữ tốt nhất trong các thùng chứa an toàn khép kín ở một nơi không khí không thể làm hỏng nó. Nếu bạn đang sơn dở và cần phải lưu trữ hộp sơn còn nhiều hơn một nửa, hãy tháo bỏ nắp và bọc lại bằng bao bì nilon. Thay thế nắp và dán nhãn tên sản phẩm và nhà sản xuất sơn, tên và mã màu, và ngày sử dụng cuối cùng lên đó.

Trong trường hợp còn sơn thừa? Hộp sơn còn lại ít hơn một nửa nên được trút ra hộp khác nhỏ hơn với nắp đậy chặt, chẳng hạn như hộp mứt. Tương tự, hãy chắc rằng bạn sẽ dán lại nhãn lại nắp hộp với các chi tiết như trên.Sơn được lưu trữ tốt nhất dưới nhiệt độ ổn định và tránh ánh nắng mặt trời và trong môi trường không quá lạnh. Ga-ra hoặc nhà kho là nơi rất lý tưởng, hoặc hãy cất sơn vào tủ kín trong nhà nếu bạn lo lắng về thời tiết.

Bạn đã trang trí xong nhưng vẫn thừa sơn?

Các mẹo sau sẽ giúp cho bạn cách xử lý sơn thừa an toàn – và còn thân thiện với môi trường.

Trước khi bắt đầu sơn, hãy tính lượng sơn cần thiết cho công việc. Sử dụng một ít sơn sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, mà còn giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường.

Nếu bạn đã hoàn tất công việc mà vẫn còn thừa sơn, thì bạn có tái sử dụng chúng không? Việc lưu trữ sơn rất đơn giản nếu như bạn giữ chúng tránh xa ra ánh nắng mặt trời và trong môi trường không quá lạnh. Nếu bạn chỉ còn thừa một chút sơn tường, đổ chúng vào các lọ mứt cũ và bạn lưu trữ ở nơi khô ráo, an toàn. Còn thừa sơn trắng? Trộn chúng lại với nhau rồi sử dụng một lớp nền trong lần trang trí tiếp theo.

Các cách bảo quản và cách dùng sơn thừa
Dùng sơn thừa như thế nào cho đúng

Có ai khác sử dụng chúng không? Bạn có thể đem các thùng sơn thừa cho hàng xóm hoặc bạn bè, hoặc có thể một nhóm kịch địa phương, trung tâm cộng đồng hay trường học sẽ cần dùng đến chúng. Bạn cần nhớ rằng là không được đổ sơn thừa xuống bồn rửa hay cống rãnh, hoặc vứt chúng cùng với rác thải thông thường. Để xử lý sơn một cách có trách nhiệm, thì hãy gọi đội thi công sơn nhà chuyên nghiệp và yêu cầu giúp đỡ. Họ có thể đưa bạn đến một cơ sở xử lý sơn đặc biệt mà không làm hại tới môi trường.

Làm theo hướng dẫn làm sạch và lưu trữ cọ sơn thân thiện với môi trường.

Bạn đang sơn dở và bạn muốn giữ chiếc cọ sơn mới qua đêm? Trong trường hợp này, bạn không cần phải làm sạch chúng. Chỉ cần bọc đầu cọ sơn và các con lăn bằng bao nilon hoặc cất chúng vào túi nilon kín. Dùng băng dính dán quanh tay cầm và để ở nơi khô ráo và bạn có thể lưu trữ chúng tới 2 ngày.

Khi vừa sơn xong, thì bạn cần làm sạch cọ sơn và con lăn. Đầu tiên, hãy cạo bỏ càng nhiều sơn càng tốt. Nếu bạn dùng sơn nước, chỉ cần ngâm chổi sơn hoặc là con lăn vào nước ấm trong khoảng 2 giờ. Lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.

Nếu bạn dùng sơn dung môi, đổ thêm một lượng nhỏ chất làm sạch dung môi (có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu địa phương) vào một hộp hoặc thùng chứa nhỏ và bạn quét cọ vào thành hộp để chất làm sạch bám vào tận chân lông của cọ. Ngâm trong khoảng 2 giờ, lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.

Bạn không nên đổ các dung môi xuống bồn rửa, vì vậy sau khi làm sạch cọ sơn xong, hãy mở nắp hộp hoặc thùng chứa ra và để như vậy trong 24 giờ. Khi sơn đã chìm xuống ở phía dưới, bạn có thể đổ chất làm sạch dung môi còn lại vào chai để sử dụng lần sau. Để sơn khô hoàn toàn trong hộp trước khi bạn vứt vào thùng rác. Hãy sử dụng chiếc hộp hoặc thùng chứa nhỏ nhất có thể để tối thiểu hóa lượng dung môi cần dùng – trái đất sẽ biết ơn bạn!

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

Màu sơn đẹp cho góc làm việc

Để về trang chủ bấm vào đây!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *