Cách bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy nhất

Cuộc sống hiện đại với nhiều ý tưởng thiết kế bàn ăn không theo bất kỳ một quy chuẩn nào, nó thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ. Tuy nhiên, nếu cân nhắc đến yếu tố phong thủy khi bố trí bộ bàn ăn sẽ giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ và cả vận may cho các thành viên trong gia đình, vì thế bạn không nên bỏ qua điều đó.

1. Ý nghĩa của việc bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy

Bộ bàn ăn là một vật dụng quan trọng và gần như không thể thiếu được trong các gia đình. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng các nhà sản xuất cũng đưa các nhiều mẫu bàn ăn khác nhau như bàn ăn chữ nhật, bàn ăn hình tròn, bàn ăn hình vuông, bàn ăn hình oval,… Dựa vào diện tích của phòng ăn và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chọn một sản phẩm nào phù hợp nhất.

Điều cần lưu ý đó là dù bạn chọn bộ bàn ăn nào thì cũng phải cân nhắc kỹ đến vị trí sắp xếp của nó theo phong thủy. Có như vậy mới giúp tạo ra sinh khí, tài lộc và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu bố trí bộ bàn ăn không hợp phong thủy, nhất là khi phạm phải những điều cấm kỵ thì nó có thể kéo theo nhiều hiểm họa cho gia đình.

2. Cách bộ trí bộ bàn ăn hợp phong thủy

2.1. Không để ở gần hoặc đối diện cửa ra vào

Cửa chính là nơi sẽ thu nạp toàn bộ khí vào trong nhà, do đó muốn cho luồng khí được lưu thông đến mọi ngóc ngách của căn nhà bạn không được kê bộ bàn ăn đối diện với cửa này. Nguyên nhân là do cách kê này sẽ làm cản trở luồng khí năng lượng tốt, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Thông thường phòng ăn được bố trí ở một khu vực riêng trong gia đình. Do đó nhiều gia chủ đã xây dựng cửa ra vào riêng cho khu vực này. Khi ấy bạn cần phải kê bộ bàn ăn tránh những vị trí như cửa phòng ăn, cửa sổ hay các loại cửa khác nếu không muốn vi phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

Ý nghĩa của việc không kê bộ bàn ăn cạnh cửa, đối diện cửa là bởi vì nó sẽ làm cho mọi người khi ở ngoài có thể nhìn thấy gia đình bạn dùng bữa. Đó là một điều không tốt, khiến mọi người mất đi sự riêng tư, đồng thời cũng cuốn trôi hết mọi sự may mắn cả về tiền tài lẫn sức khỏe, gia đình hay lục đục.

2.2. Không kê đối diện với bếp nấu

Khi nấu ăn thường sẽ tỏa ra nhiệt lớn cũng như mùi khói, mùi thức ăn bốc lên. Vì vậy nếu đặt bàn ăn đối diện với bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, làm tính tình của mọi người trở nên gắt gỏng, nóng nảy hơn.

2.3. Không đặt ở đối diện khu vực thờ cúng

Phật, quan âm,… là những người tu hành, ăn chay. Trong khi bếp thường chế biến các món ăn thịt, cá nên sẽ phạm đến nguồn thức ăn của thần thánh. Bên cạnh đó, khi thờ thần tài, tổ tiên là nơi linh thiêng cần sự thanh tịnh, vì vậy mà bạn cần phải đảm bảo giữ khoảng cách xa và tránh đặt bàn ăn và bàn thờ ở trên cùng một đường thẳng.

2.4. Tránh sử dụng số ghế bàn ăn là số lẻ

Trong  phong thủy những vật có đôi đại diện cho sự may mắn, với ghế ngồi cũng vậy. Khi kê bộ bàn ăn tốt nhất gia chủ đến chọn số lượng ghế chẵn như 2, 4, 6, 8,… Nếu chọn số lẻ thì không những gây khó khăn cho việc bài trí mà nó còn có ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy, phạm vào hung sát.

2.5. Không đặt bàn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí xấu, vậy nên đặt bộ bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh là điều cần tránh. Bởi nếu làm vậy mọi người khi dùng bữa sẽ có cảm giác không ngon miệng, mất vệ sinh và thậm chí còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Có thể thấy rằng kê bộ bàn ăn trong gia đình không hợp lý chẳng những khiến cho căn bếp trở nên lộn xộn, bữa cơm sẽ không ngon miệng mà nó còn ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế hãy áp dụng theo những cách trên đây của chúng tôi để đảm bảo kê bộ bàn ăn trong gia đình phù hợp nhất.

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *