Cách bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy bộ bàn ăn là gì? Cách chọn bộ bàn ăn như thế nào là hợp phong thủy? Vị trí thích hợp để sắp xếp bàn ăn đem lại điều may mắn cho gia đình là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Phong thủy bộ bàn ăn là gì?

Phong thủy bộ bàn ăn là những điều kiêng kị trong cách chọn và sắp xếp, bố cục bộ bàn ăn làm sao để tổng thể được hài hòa, hỗ trợ lẫn nhau. Qua đó mang lại sự thuận tiện cho sức khỏe, công danh, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Các yếu tố phong thủy cho bộ bàn ăn gồm:

– Sự thông thoáng của căn phòng.

– Màu sắc, bố cục của căn phòng không quá sáng cũng không quá tối.

– Những vật dụng trong phòng ăn phải có hình dáng kết hợp hài hòa với nhau, không xảy ra xung khắc.

2. Cách chọn bộ bàn ăn hợp phong thủy

2.1. Kích thước bộ bàn ăn

Muốn chọn kích thước bộ bàn ăn hợp phong thủy cần phải sử dụng thước lỗ ban. Theo đó chọn ra kích thước thông thủy như phòng, chiều cao trần và cửa cùng kích thước khối xây dựng hay các kích thước bàn ăn theo phong thủy nhà đem đến sự may mắn, hanh thông cho gia chủ. Có 3 loại thước lỗ ban phổ biến gồm:

– Thước lỗ ban 52.2cm: Đây là loại thước sử dụng để đo thông thủy của cửa ra vào, cửa sổ, chiều dài, chiều rộng của nhà ở.

– Thước lỗ ban 42.9cm: Loại thước này được sử dụng để đo kích thước tủ quần áo, giường ngủ, kệ bếp và bộ bàn ăn trong gia đình.

– Thước lỗ ban 38.8cm: Là loại thước sử dụng để đo đạc mồ mả, bàn thờ,…

Như vậy muốn chọn kích thước bộ bàn ăn phù hợp phong thủy thì bạn phải dùng đến thước lỗ ban 42.9cm. Theo đó chu kỳ lặp lại trên chiều cao của 1 thước là 42.9cm. Một chu kỳ có 8 cung tính từ trái sang phải, mỗi cung rộng 5.3625cm bao gồm cung Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Các cung tốt nên chọn sẽ có màu đỏ, các cung xấu có màu xanh thì nên tránh.

2.2. Bộ bàn ăn hợp mệnh gia chủ

– Mệnh Kim: Nên chọn bộ bàn ăn chất liệu sắt, thép, inox, gạch, đá, gốm. Kiểu dáng phù hợp nên là hình tròn, vuông và chữ nhật. Màu sắc nên ưu tiên là trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất.

– Mệnh Thủy: Nên chọn bộ bàn ăn chất liệu thủy tinh, mặt kính, sắt, thép, inox. Kiểu dáng phù hợp nên là lượn sóng và tròn. Màu sắc nên ưu tiên là xanh dương, đen, trắng, ánh kim, xám ghi.

– Mệnh Mộc: Nên chọn bộ bàn ăn chất liệu gỗ, tre, mặt kính, thủy tinh. Kiểu dáng phù hợp nên là trụ dài, bầu dục, lượn sóng. Màu sắc nên ưu tiên là xanh lá, xanh dương.

– Mệnh Hỏa: Nên chọn bộ bàn ăn chất liệu nhựa, gỗ, tre. Kiểu dáng phù hợp nên là tma giác, co góc nhọn và trụ. Màu sắc nên ưu tiên là đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá.

– Mệnh Thổ: Nên chọn bộ bàn ăn chất liệu gạch, đá, gốm, nhựa. Kiểu dáng phù hợp nên là chữ nhật, vuông, tam giác và góc nhọn. Màu sắc nên ưu tiên là vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím, cam.

2.3. Hình dáng bộ bàn ăn hợp phong thủy

– Bộ bàn ăn hình tròn không có góc nhọn nên đem lại trải nghiệm ăn uống dễ chịu cho mọi người, không đem lại điều tiêu cực.

– Bộ bàn ăn hình oval với thiết kế được coi là hợp phong thủy chỉ sau bộ bàn ăn tròn, nó thể hiện sự bình đẳng, thống nhất các thành viên trong gia đình.

– Bộ bàn ăn hình vuông xếp sau bộ bàn ăn tròn và oval về tính phong thủy. Nó đảm bảo sự bình đẳng cho mọi người khi ngồi dùng bữa.

– Bộ bàn ăn hình chữ nhật có tính ứng dụng cao nên sử dụng phổ biến trong các gi đình. Tuy nhiên nó không được đánh giá cao về mặt phong thủy vì có góc nhọn, góp phần giảm độ bình đẳng cho các thành viên trong gia đình.

3. Cách bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy

3.1. Tránh các hướng hung

Bộ bàn ăn đặt ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hay còn gọi là Tây Tứ Trạch là những hướng sẽ gây hại các gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh. Bởi vậy nếu bạn có mệnh này thì hãy đặt bộ bàn ăn ở Đông Tứ Trạch như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Tương tự như vậy hãy áp dụng với người thuộc Tây Tứ Mệnh.

3.2. Đặt bàn ăn theo phong thủy dựa vào hướng lưng người ngồi

Bố trí bộ bàn ăn nên đặt theo hướng quay mặt về cửa sổ, cửa chính của phòng ăn. Bởi trong phong thủy khi bạn quay lưng về phía cửa thì bạn sẽ không biết chuyện gì ở phía sau, mọi điềm gở, bất an sẽ không có. Đảm bảo tâm trạng thoải mái nhất khi ngồi ăn uống.

Những chia sẻ trên giúp bạn biết cách chọn mua và đặt bộ bàn ăn hợp phong thủy trong gia đình. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ thú vị khác.

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *