Cách chế biến đuôi heo chiên giòn đơn giản mà ngon như đầu bếp nhà hàng

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và thường chỉ có ở các hàng quán. Đuôi heo sau khi chiên có vị hơi mặn, ăn vào có cảm giác rất giòn và thơm nữa.

ắt hẳn là món ăn không còn xa lạ đối với các bà nội trợ Việt Nam. Món ngon này có công đoạn chế biến tương đối đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Giò heo muối chiên giòn Cách chế biến đuôi heo chiên giòn đơn giản mà ngon như đầu bếp nhà hàng

Để chế biến chiên giòn ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

– 200g đuôi heo.

– 2 củ hành tím.

– 5 đoạn đầu hành.

– 1/2 của hành tây.

– 1 quả ớt sừng.

– 1 củ tỏi.

– Muối ớt, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột gạo…

Cách làm món đuôi heo chiên giòn

– Đuôi heo mua về nhúng qua nước sôi rồi cạo sạch cho hết lông và mùi hôi. Rửa lại thật sạch. Sau đó, chặt đuôi heo thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

– Đầu hành rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

– Cho đuôi heo vào tô và ướp với chút hạt nêm, tỏi, bột ngọt và tiêu khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Trước khi chiên, lăn đuôi heo qua 1 lớp bột khô.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi đun sôi. Trút đuôi heo vừa lăn bột vào chiên với lửa nhỏ cho vàng, giòn thì gắp ra cho thấm bớt dầu.

– Đổ bớt dầu ra, cho đầu hành, hành tím, hành tây, ớt vào đảo đều tay cho dậy mùi.

– Gắp đuôi heo ra dĩa, trang trí hỗn hợp hành tây xào xung quanh. Món đuôi heo chiên giòn bạn có thể chấm kèm với muối ớt và ăn với đồ chua sẽ rất ngon đấy!


300x250 Cách chế biến đuôi heo chiên giòn đơn giản mà ngon như đầu bếp nhà hàng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận