Cách chế biến món heo rừng xào lăn

Ty Huu Doc Ngoc

ít mỡ, thịt dai ngon nên mọi người khá thích những món ăn chế biến từ thịt heo rừng, thịt rất ít mỡ, rất mềm, rất ngọt. Tuy lớp da khá dày nhưng lại giòn dù là heo tơ hay heo già.

lon rung xao lan Cách chế biến món heo rừng xào lăn
Nguyên liệu:

300g heo rừng 4 tai nấm mèo 1 củ cà rốt, tỉa hoa 1 củ hành tây 30g miến 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri 1 chén nước cốt dừa Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm

Các bước thực hiện:

1Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây cắt múi, Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng, Đậu phụng rang thơm

Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm, Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo

Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

2Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm. Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.

Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt. Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo xào lăn này nhé.

Theo – Món ngon Việt Nam


300x250 Cách chế biến món heo rừng xào lăn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận