Cách chọn bộ bàn ăn hợp phong thủy

Bộ bàn ăn không chỉ đơn giản để phục vụ nhu cầu ăn uống của các thành viên trong gia đình hay để trang trí căn bếp thêm đẹp hơn mà nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy nên nếu bạn chưa biết nên chọn bộ bàn ăn như thế nào là hợp phong thủy, đem lại điều may mắn, tài vận cho gia đình thì hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.

1. Cách chọn chất liệu bộ bàn ăn hợp phong thủy

1.1. Bộ bàn ăn gỗ

Đây là dòng sản phẩm có khả năng kích thích nguồn năng lượng tích cực, đem lại cảm giác tươi mát, phấn khởi và luồng khí luân chuyển tốt bên trong căn phòng bếp và cả ngôi nhà. Chưa hết, nếu bàn ăn làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên thì nó còn rất bền bỉ, dù sử dụng lâu dài cũng không hư hỏng.

1.2. Bộ bàn ăn kính

Đây là lựa chọn không tốt theo phong thủy, nó mang lại nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến không khí và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

1.3. Bộ bàn ăn mặt gốm, đá

Dòng sản phẩm này giúp kích thích các luồng khí tích cực đối lưu trong nhà, qua đó tạo sự thịnh vượng, hanh thông cho sự nghiệp của gia chủ. Bên cạnh đó khi chọn bộ bàn ăn mặt đá hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì nó càng kích thích mọi thứ thuận lợi hơn.

2. Cách chọn màu sắc bộ bàn ăn hợp phong thủy

Khi chọn mua bộ bàn ăn có màu sắc phù hợp sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt, sinh khí dồi dào cho bữa ăn, vì thế mà trước khi đưa ra lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc vấn đề này kỹ lưỡng.

Dựa vào tuổi để bạn chọn bàn ăn có màu sơn nào cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể trải thêm khăn bàn có màu sắc hợp phong thủy bản mệnh, hoặc để bảo vệ lớp sơn của bàn không bị bong tróc theo thời gian. Về những chi tiết như lót ly, lót đĩa,… yêu cầu cũng phải phù hợp với hình dạng của bộ bàn ăn. Chẳng hạn, bàn ăn chữ nhật hay hình vuông thì bạn nên chọn lót ly hình vuông, với những kiểu dáng bàn ăn  khác cũng tương tự như vậy.

3. Cách chọn hình dáng bộ bàn ăn hợp phong thủy

3.1. Bộ bàn ăn hình tròn

Đây là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người, thiết kế bàn kiểu bo tròn giúp khoảng cách giữa các thành viên khi ngồi ăn được xích gần nhau hơn. Điều này kích thích mọi người trò chuyện, tâm sự với nahu nhiều hơn, hạn chế phát sinh nguồn năng lượng xấu trong nhà.

3.2. Bộ bàn ăn Oval/Elip

Kiểu dáng bộ bàn ăn này không có góc cạnh như bàn ăn tròn, vậy nên nó cũng là lựa chọn lý tưởng để giúp gia chủ có thể giảm nguồn năng lượng xấu sinh ra trong nhà. Nếu bạn cảm thấy bộ bàn ăn tròn nhàm chán, thiếu điểm nhấn thì có thể cân nhắc đến bộ bàn ăn oval, elip với thiết kế đẹp mắt, độc đáo mà vẫn đảm bảo được yêu cầu về phong thủy.

3.3. Bộ bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật

Đây là các sản phẩm hay được sử dụng trong các gia đình truyền thống. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết góc cạnh sắc nhọn của sản phẩm này sinh ra nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Do đó nếu lựa chọn sản phẩm này bạn nên mài vát các góc cạnh để hạn chế tối đa sự sắc nhọn của nó.

4. Kích thước bộ bàn ăn hợp phong thủy

4.1. Bộ bàn ăn 2 người

+ Đối với bộ bàn ăn hình chữ nhật kích thước hợp phong thủy là 60cm x 80cm.

+ Đối với bộ bàn ăn hình tròn đường kính hợp phong thủy là là 60cm.

4.2. Bộ bàn ăn 4 người

+ Đối với bộ bàn ăn hình chữ nhật kích thước hợp phong thủy là 80cm x 120cm.

+ Đối với bộ bàn ăn hình tròn đường kính hợp phong thủy là là 100cm.

4.3. Bộ bàn ăn 6 người

+ Đối với bộ bàn ăn hình chữ nhật kích thước hợp phong thủy là 100cm x 180cm.

+ Đối với bộ bàn ăn hình tròn đường kính hợp phong thủy là là 120cm.

4.4. Bộ bàn ăn 8 người

+ Đối với bộ bàn ăn hình chữ nhật kích thước hợp phong thủy là 110cm x 240cm.

+ Đối với bộ bàn ăn hình tròn đường kính hợp phong thủy là là 140cm.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn đọc nắm rõ cách chọn bộ bàn ăn hợp phong thủy. Nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp bộ bàn ăn chất lượng, giá rẻ, bảo hành lâu dài thì hãy đến với Vnnoithat.net. Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đảm bảo mang đến những lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bạn.

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *