Cách chọn mua và bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy

Với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng phong thủy là yếu tố rất cần thiết trong thiết kế xây dựng và bố trí nội thất của gia đình, đặc biệt là với bộ bàn ăn. Khi chọn đúng, nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn có thể đem lại điều may mắn, sản sinh nguồn năng lượng tốt, vận khí tốt giúp phát huy tiền tài và bảo vệ sức khỏe. Ngược lại đưa ra quyết định sai lầm có thể dẫn đến nhiều phiền phức về sau, do đó tốt nhất bạn nên học hỏi cách chọn mua và bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy ngay trong bài viết sau.

1. Cách chọn mua bộ bàn ăn hợp phong thủy

1.1. Kích thước bộ bàn ăn

Để chọn kích thước bộ bàn ăn hợp phong thủy bạn cần đến thước lỗ ban 42.9. Từ đó lựa chọn được thông số phù hợp cho bàn ăn, đảm bảo chuẩn phong thủy. Ngoài ra, tùy theo loại bàn ăn khác nhau mà kích thươc của nó cũng sẽ có sự khác nhau.

+ Bàn ăn 2 người: Kích thước tiêu chuẩn cho kiểu bàn hình chữ nhật là 60cm x 80cm, hình tròn đường kính là 60cm.

+ Bàn ăn 4 người: Kích thước tiêu chuẩn cho kiểu bàn hình chữ nhật là 80cm x 120cm, hình tròn đường kính là 100cm.

+ Bàn ăn 6 người: Kích thước tiêu chuẩn cho kiểu bàn hình chữ nhật là 100cm x 180cm, hình tròn đường kính là 120cm.

+ Bàn ăn 8 người: Kích thước tiêu chuẩn cho kiểu bàn hình chữ nhật là 110cm x 240cm, hình tròn đường kính là 140cm.

1.2. Chiều cao của bàn ăn

Theo phong thủy chiều cao tiêu chuẩn của bộ bàn ăn thường từ 70 đến 80cm, nó đáp ứng nhu cầu sử dụng của đại đa số người Việt.

1.3. Hình dạng bộ bàn ăn

– Bàn ăn tròn: Thích hợp với tất cả mọi người. Thiết kế kiểu bo tròn giúp các thành viên có thể rút ngắn được khoảng cách với nhau, dễ trò chuyện, tâm sự. Thiết kế không góc cạnh của bàn giúp hạn chế phát sinh nguồn năng lượng xấu.

– Bàn ăn Oval: Thiết kế bàn này có những đường cong mềm mại tựa như bàn tròn, nó là lựa chọn phù hợp để giảm thiểu năng lượng xấu sản sinh trong gia đình. Nếu bạn không thích kiểu bàn tròn truyền thống có thể cân nhắc đến mẫu bàn này.

– Bàn ăn hình vuông/chữ nhật: Đây là kiểu bàn hiện đang được sử dụng khá nhiều trong gia đình hiện nay, tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì mẫu bàn này với các cạnh sắc nhọn có thể sản sinh ra nguồn năng lượng xấu, vận khí gia chủ không tốt. Bởi vậy, nếu chọn các kiểu bàn này nên mài vát các góc nhọn thành cạnh bo tròn để giảm thiểu sự sắc nhọn cho bàn.

1.4. Màu sắc bộ bàn ăn

Màu sắc của bộ bàn ăn có thể tạo nên nguồn năng lượng tốt và dồi dào sinh khí cho bữa văn. Vậy nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn chúng thật kỹ lưỡng. Việc kết hợp thêm khăn trải bàn, phủ kính cũng là yếu tố giúp sản phẩm này bền lâu hơn.

2. Vị trí sắp xếp bộ bàn ăn hợp phong thủy

2.1. Tránh đặt hướng hung

Theo quy tắc “trạch mệnh tương phối”, gia chủ cần phải bố trí bàn ăn phù hợp với bản mệnh của mình. Chẳng hạn, gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam. Còn nếu gia chủ thuộc hướng Tây tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

2.2. Không kê bàn gần cửa ra vào

Kê bàn gần cửa ra vào là điều cấm ký trong phong thủy, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ. Bên cạnh đó, trong khoa học thì để có được một bữa ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hóa cần không gian ăn uống yên tĩnh. Việc bố trí bộ bàn ăn gần cửa ra vào sẽ bị ảnh hưởng bên ngoài gây ức chế về tâm lý, cản trở điều tiết dịch vị của cơ thể, làm bữa ăn trở nên mất ngon và tiêu hóa bị cản trở.

Vậy nên, bạn cần tránh kê bàn ở gần cửa ra vào. Còn nếu điều kiện không cho phép thì hãy dùng tấm mạnh thưa bằng những dải hạt để ngăn tầm mắt cũng như hạn chế tiếng ồn mà vẫn đảm bảo quan sát được mọi thứ bên ngoài.

2.3. Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực không sạch sẽ, sản sinh nhiều khí xấu. Vậy nên đặt bộ bàn ăn đối diện với khu vực này sẽ tạo cảm giác không ngon miệng. Bên cạnh đó, tránh đặt bàn ăn gần khu vực vệ sinh cũng là cách bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

2.4. Không đặt bàn ăn đối diện nơi thờ cúng

Nếu trong nhà bạn có thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì việc này không cấm ký. Song, bạn cũng nên giữ khoảng cách bàn ăn với bàn thờ, đảm bảo tránh đặt trên một đường thẳng giữa nơi thờ cúng và bàn ăn.

Trên đây là hướng dẫn chọn và bố trí bộ bàn ăn hợp phong thủy trong gia đình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn thắc mắc gì hay đang cần tìm một địa chỉ cung cấp bộ bàn ăn đẹp, chất lượng, giá rẻ bạn nhé.

Khắc Sử


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *