Cách chọn sofa theo hình dáng phòng khách

Mỗi phòng khách với đặc điểm hình dáng, diện tích khác nhau sẽ phù hợp với một kiểu sofa riêng. Vậy lựa chọn như thế nào cho hợp lý? Một số tư vấn đến từ các chuyên gia thiết kế nội thất trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Phòng khách mở về phía bếp

Đối với những  căn phòng khách mở về phía hướng bếp, nhiệm vụ của bạn trong bố trí nội thất chính là phải làm sao tạo được sự tách biệt giữa phòng bếp với phòng ăn, phòng khách mà vẫn đảm bảo được sự liên lạc, gắn kết giữa các không gian chức năng này với nhau.

Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ này, hãy sử dụng thảm trải sàn cùng màu, sơn tường cùng màu, hệ kệ tường hoặc nâng sàn bếp cao hơn so với các không gian còn lại đôi chút… Tạo bàn ăn ở trung tâm hoặc bar cũng là một gợi ý tốt để tách biệt phòng khách và phòng bếp với nhau. Ở phương án này, nếu muốn tạo điểm nhấn bắt mắt thì bạn có thể lắp đặt thêm một bộ đèn chùm treo trên trần phòng khách.

Riêng với sofa, hãy chọn những mẫu dài, có góc cạnh và kê đặt sát tường để tiết kiệm diện tích hiệu quả. Một cách khác là đặt vuông góc với tường hoặc dựa lưng ghế vào dầm nhà.

2. Phòng khách dài

Chọn và bố trí sofa cũng như các vật dụng nội thất khác cho những phòng khách dài luôn là một thách thức không dễ vượt qua. Trong trường hợp này, với tiêu chí tận dụng tối đa không gian thì trước tiên, bạn nên chọn những chiếc sofa dáng dài.

Ngoài ra, để tạo thuận tiện hơn cho việc di chuyển, đi lại trong phòng khách thì mẫu sofa được chọn không nên quá sâu. Mặc dù vậy, bạn không cần phải đắn đo khi chọn những chiếc sofa có thiết kế to, cho phép ngồi được tối thiểu 3 người. Nếu muốn, gia chủ cũng có thể tiết kiệm diện tích bằng cách kết hợp với việc tận dụng chiều cao của căn phòng, tránh chọn những chiếc bàn quá cồng kềnh.

3. Phòng khách hình vuông

Sai lầm cần tránh trong việc kê đặt sofa cho phòng khách hình vuông chính là đặt ở vị trí giữa phòng. Bạn nên chọn một chiếc sofa nhỏ kèm theo một vài ghế đơn thay vì là 2 ghế sofa đặt đối diện nhau.

Đừng ngần ngại chọn những món nội thất có hình tròn nếu như bạn muốn gia tăng thêm cảm giác thân thiện cho phòng khách của mình. Ngoài ra, để tạo không khí ấm cúng thì cũng có thể cân nhắc việc lắp đặt thêm các thiết bị chiếu sáng có ánh sáng màu vàng.

4. Một số lưu ý chung

Dù bạn chọn ghế sofa cho bất kỳ không gian phòng khách nào thì cũng luôn có những lưu ý chung là:

+ Kích thước: Sofa rất đa dạng về kích thước và sẽ luôn có mẫu phù hợp cho phòng khách của bạn, Tuy nhiên muốn có sự lựa chọn hơp rơ nhất thì trước khi chọn mua, hãy đo đạc cẩn thận diện tích của căn phòng và vị trí định kê ghế. Từ các thông số này, đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho bạn mẫu phù hợp nhất.

+ Tỷ lệ với trần nhà: Với những phòng khách có phần trần cao khoảng 2.5m thì chỉ nên chọn một chiếc sofa thấp để tạo cảm giác như trần nhà cao hơn so với thực tế. Trường hợp trần nhà cao thì có thể chọn mẫu sofa có chân và tựa lưng cao để tạo cảm giác như trần nhà thấp hơn, cân đối hơn.

+ Mục đích sử dụng: Sofa trong phòng khách của bạn sẽ chỉ dùng để ngồi tiếp khách thôi hay bạn muốn đồng thời tận dụng để làm nơi ngủ trưa? Nằm xem tivi? Nếu muốn biến sofa thành nơi nằm nghỉ thì nên chọn những chiếc có độ dài khoảng 2m hoặc dài hơn nếu phòng đủ rộng để luôn cảm thấy thoải mái khi nằm.

+ Miếng đệm ngồi: Nếu bạn chọn 2 miếng đệm cho sofa thì sẽ rất khó để người thứ 3 ngồi cùng. Do đó nếu sofa đủ dài thì nên chọn mua 3 miếng đệm, còn nếu ngắn thì chỉ cần chọn một miếng đệm dài.

Một vài chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn mua sofa cho phòng khách của mình. Để được tư vấn thêm hoặc tham khảo các mẫu sofa đẹp, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

 

 

 

 

 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *