Cách làm bánh khoai lang giòn rụm, thơm bùi cho ngày se lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Món không chỉ hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm đầy lôi cuốn, vị ngọt và bùi thơm từ , mà món bánh khoai này còn như một hương vị khá đặc trưng cho tiết trời se lạnh.

khoai lang chien Cách làm bánh khoai lang giòn rụm, thơm bùi cho ngày se lạnh

Với nguyên liệu chính là khoai lang, các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bánh khoai lang chiên phồng, khoai lang ngào đường, khoai lang sấy giòn. Trong số đó, món bánh khoai lang chiên giòn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong tiết trời hơi se lạnh của mùa thu đông miền Bắc. Dưới đây là lang giòn tan, thơm ngon cực đơn giản.

Nguyên liệu:

– Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ to)

– 100g bột mì

– 50g bột chiên giòn

– 100g đường

– Bột canh, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang giòn rụm:

Bước 1: Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước giúp khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán.

Bước 2: Đổ bột chiên, vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại. Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho khoai đã thái vào bột vừa pha và trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

Rán bánh trên chảo nóng dầu đến khi chín vàng cả hai mặt

Bước 4: Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

Vậy là món bánh khoai lang giòn tan đã hoàn thành. Khi thưởng thức, chấm cùng tương ớt sẽ tăng vị ngon và mùi vị cho món bánh.


300x250 Cách làm bánh khoai lang giòn rụm, thơm bùi cho ngày se lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận