Cách làm bánh mì nướng muối ớt kiểu miền Tây thơm ngon, ăn chơi đã miệng của mẹ đảm Sài Gòn

Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ở chỗ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với sốt muối ớt thơm ngon, mằn mặt lại có vị ngọt ngọt, cay cay; thêm topping và sốt mayonnaise béo béo.

Bánh mì nướng muối ớt không phải là món ăn chơi xa lạ nhưng chắc ít người biết nó có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ (Châu Đốc, An Giang). Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ở chỗ bánh được nướng giòn rụm, kết hợp với sốt muối ớt thơm ngon, mằn mặt lại có vị ngọt ngọt, cay cay; thêm topping và sốt mayonnaise béo béo. Chính vì thế, bánh mì nướng muối ớt đã chinh phục bao trái tim tín đồ ăn vặt.

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bánh mì nướng muối ớt ăn chơi. Dưới đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt của chị Dung Đỗ (TP HCM), các bạn hãy tham khảo nhé.

Chị Dung Đỗ.

Nguyên liệu:

– Trứng cút, bánh mì.

– Dầu ăn.

– Hành lá.

– Sốt muối ớt: 1,5 muỗng bơ mặn 1,5 muỗng tương ớt 1,5 muỗng đường 1 muỗng sa tế tôm 1 muỗng sữa đặc 1 muỗng cafe muối tôm.

– Mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà…

– Topping: Xúc xích, ruốc.

Cách làm:

– Luộc trứng cút chín sau đó bóc vỏ, bổ đôi.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó đun dầu ăn cho nóng già, đổ vào bát hành lá là được món mỡ hành.

– Nấu nước sốt muối ớt:

Cho 1,5 muỗng bơ mặn 1,5 muỗng tương ớt 1,5 muỗng đường 1 muỗng sa tế tôm 1 muỗng sữa đặc 1 muỗng cafe muối tôm vào nồi, đun sôi là được.

– Bánh mì cán dẹp, phết sốt muối ớt lên 2 mặt bánh mì. Lưu ý, phết 1 lớp mỏng thôi, phết nhiều quá sốt thấm vào bánh sẽ bị mặn.

Sau đó cho vào nồi chiên hơi nước nướng 180 độ C – 8 phút. Hoặc có lò nướng bạn có thể cho bánh mì vào nướng giòn lên.

– Nướng xong, cắt bánh mì ra, cho topping gồm trứng cút cắt đôi, xúc xích cắt khoanh mỏng, mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà lên là xong.

Món bánh mì nướng muối ớt sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích mê.

Chúc các bạn thành công!

Tạm gác bánh chưng lại, bữa sáng đổi món với bánh mì nướng thơm giòn đảm bảo ai cũng khen ngon!

Bánh mì nướng sốt mayonnaise giòn giòn nóng hổi là một món ăn vừa ngon lại nhanh gọn cho bữa sáng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nướng:

1. Bánh mì 3 lát

2. Phần sốt mayonnaise: 3 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, một chút muối.

Cách làm bánh mì nướng

Bước 1: Chồng 3 lát bánh mì lên nhau rồi cắt làm 4 phần bằng nhau.

Bước 2: Cho phần gia vị sốt mayonnaise vào bát trộn đều.

Bước 3: Phết đều sốt vừa pha lên từng miếng bánh.

Bước 4: Xếp bánh đã phủ sốt mayonnaise lên khay của nồi chiên không dầu (không xếp chồng lên nhau).

Bước 5: Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 7 phút là bánh chín (hoặc nướng cho đến khi bề mặt bánh chuyển vàng là được).

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh mì nhỏ xinh giòn giòn phủ đều sốt mayonnaise mặn ngọt béo ngậy, chỉ cần nghĩ thôi là bạn đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món bánh chế biến siêu nhanh, rất thích hợp dùng cho bữa sáng.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh mì nướng này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *