Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn rụm, thơm ngon tại nhà

Khám phá công thức làm cá rô phi tẩm bột chiên xù siêu đơn giản, đảm bảo cá giòn tan, vàng ươm, ăn là mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 con cá rô phi tươi (khoảng 500g)

– 1/2 gói bột chiên giòn

– 2 quả trứng gà

– Tỏi, muối, ớt bột, đường, dầu ăn

– Tương ớt, rau sống ăn kèm

Nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện:

– Sơ chế cá: Làm sạch cá, bỏ ruột, vây, đ.ánh vảy. Sau đó, lọc lấy phần phi lê cá, cắt thành miếng vừa ăn.

– Ướp cá: Ướp cá với tỏi băm, muối, ớt bột, đường trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

– Tẩm bột: Đ.ập trứng ra bát, đ.ánh tan. Lăn từng miếng cá qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.

– Chiên cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.

– Hoàn thành: Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức cá nóng cùng tương ớt và rau sống.

Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cá rô phi tẩm bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

Bí quyết để cá rô phi chiên xù giòn ngon:

– Chọn cá rô phi tươi, mắt trong, mang đỏ tươi.

– Ướp cá đủ thời gian để cá thấm đều gia vị.

– Chiên cá ở lửa vừa phải để cá chín đều từ trong ra ngoài.

– Không nên chiên quá nhiều cá cùng một lúc để tránh làm giảm nhiệt độ dầu.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan

Công thức nấu cá rô phi đơn giản và nhanh chóng này sẽ mang tới một bữa ăn tối mới lạ trong tuần.

Chuẩn bị:

– 6 miếng phi lê cá rô phi

– 1 thìa canh dầu thực vật

– củ hành tím, thái lát mỏng

– 1 thìa canh gừng băm nhỏ

– 1 thìa tỏi băm

– 2 lon nước cốt dừa

– 1 thìa canh nước mắm

– 1 thìa đường nâu

– cốc húng quế

– Vỏ chanh bào nhỏ

– 1 bó rau bina tươi

– quả chanh, vắt lấy nước

– Muối

– 4 cây hành lá, thái nhỏ

– Ớt Thái thái nhỏ

– Chanh thái múi

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chiếc chảo lớn ở mức lửa vừa rồi cho dầu thực vật vào.

Bước 2: Thêm hành tím, tỏi và gừng vào, nấu trong 2-3 phút, hoặc cho đến khi thơm và mềm.

Bước 3: Đổ nước cốt dừa vào.

Bước 4: Cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.

Bước 5: Cho phi lê cá rô phi vào chảo, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 8 phút.

Bước 6: Thêm húng quế, vỏ chanh và rau bina vào chảo. Đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong 3 phút.

Bước 7: Nhấc chảo ra khỏi bếp, thêm nước cốt chanh và muối theo khẩu vị.

Bước 8: Trang trí với hành lá và ăn kèm với cơm. Ăn kèm ớt Thái thái mỏng và chanh nếu muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *