Cách làm dưa leo dầm mắm chua giòn ngon ăn hoài không ngán

Ty Huu Doc Ngoc

Món dưa mắm ăn sống cũng ngon, chế biến xào chung với tôm thịt cũng ngon.

Dưa chuột dầm nước mắm rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

3 dua leo 12 469216 1368222473 6 8417 9374 1436325508 1436336092219 Cách làm dưa leo dầm mắm chua giòn ngon ăn hoài không ngán

Cách làm:

– Một kg rửa sạch, bỏ ruột, cắt xéo, ngâm với 50gr muối hạt trong 2h.

– Vớt dưa ra rửa sạch nhiều lần cho bớt mặn, để ráo. Ngâm tiếp số dưa đó trong thau nước đá trong 30 phút. Vớt ra để thật ráo nước.

– Nấu một lưng bát nước mắm và một chén đường vàng, đợi sôi tan đường, tắt bếp để thật nguội

– Vớt dưa leo bỏ hũ, cho thêm tỏi cắt khoanh, ớt cắt vào.

– Đổ hỗn hợp nước mắm đường vào hũ dưa, sao cho ngập. Dùng vật nặng chèn lại cho dưa ngập mắm. Bảo quản tủ mát, sau một ngày có thể ăn được.

– Món dưa mắm ăn sống cũng ngon, chế biến xào chung với tôm thịt cũng ngon. Nếu xào thì bỏ dưa vào sau cùng và chỉ nên đảo vài vòng trước khi tắt bếp, tránh dưa bị mềm. Thịt rang dưa mắm, ăn kèm canh khoai mỡ rất hợp.


300x250 Cách làm dưa leo dầm mắm chua giòn ngon ăn hoài không ngán

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận