Cách làm đùi gà om nước dừa ngon đậm đà ăn là nhớ mãi

Ty Huu Doc Ngoc

Đùi gà ngon ngọt béo ngậy hòa quyện với nước sốt cốt dừa sánh mịn đậm đà, cho người ăn ấn tượng nhớ mãi.

Món đùi là sự kết hợp phong cách ẩm thực Âu Á. Đùi gà ngon ngọt béo ngậy hòa quyện với nước sốt cốt dừa sánh mịn đậm đà, cho người ăn ấn tượng nhớ mãi.

MG 7611 Cách làm đùi gà om nước dừa ngon đậm đà ăn là nhớ mãi

Chuẩn bị nguyên liệu: Đùi gà tỏi, 1 quả dừa tươi, 2 thìa mật ong, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành khô băm nhỏ, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, giấm.

Hướng dẫn cách làm: Cho đùi gà vào âu cùng với 1 thìa muối, 1 thìa giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, thấm khô nước hoặc để ráo rồi dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị.

Tiếp theo bạn cho đùi gà vào âu sạch rồi thêm muối, nước tương, hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm, rượu trắng và đảo đều rồi ướp thịt khoảng 30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn sẽ ngon hơn.

Đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên sơ qua tới khi 2 mặt miếng đùi gà xém vàng.

Tiếp theo bạn đổ nước dừa tươi vào cùng sao cho nước dừa vừa ngang mặt đùi gà, thêm mật ong rồi đậy vung đun nhỏ lửa tới khi nước sốt cạn bớt và hơi sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Lấy đùi gà om nước dừa bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê, ấn tượng nhớ mãi với người ăn.


300x250 Cách làm đùi gà om nước dừa ngon đậm đà ăn là nhớ mãi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận